Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tai nạn xe buýt tại Đồng Nai, 21 người thương vong

(VTC News) – Một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra vào trưa 22/6 tại huyện Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai, làm cho 21 người thương vong.

Vào khoảng 10h trưa cùng ngày, tài xế Huỳnh Thanh Phong (SN 1958) lái chiếc xe buýt chạy theo hướng từ TP Biên Hòa đi huyện Tân Phú, khi đi đến địa bàn xã Quang Trung – huyện Thống Nhất (Đồng Nai), chuẩn bị đổ dốc thì tông vào chiếc xe máy đi chiều ngược lại.

Hiện trường chiếc xe buýt bị lật vào trưa 22/6 (ảnh: Bá Trực) 

Sau đó, do tiếp tục không làm chủ được vận tốc, chiếc xe buýt này đã phi thẳng xuống một con suối ở ven QL 20 rồi lật nghiêng. Khi tai nạn xảy ra, trên xe có 30 hành khách đang ngồi.

Tai nạn khiến ông Nguyễn Thanh Tâm (người đi chiếc xe gắn máy) chết tại chỗ. 21 người trên xe buýt bị thương nặng.

Toàn bộ hành khách gặp nạn đã ngay lập tức được chuyển vào cấp cứu ở BV đa khoa huyện Dầu Giây. Những nạn nhân bị nặng đã được chuyển đi cấp cứu tại các BV tuyến trên.

CSGT phải huy động đến 3 chiếc xe cẩu để kéo xe buýt từ dưới suối lên (ảnh: Bá Trực) 

Chiều 22/6, ông Dương Danh Quý  - Chánh VP Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết chiếc xe buýt mang biển kiểm soát 60M-6501, tuyến số 16 thuộc sở hữu của HTX vận tải hành khách công cộng Tân Phú. Chiếc xe máy gặp nạn có biển kiểm soát của Hà Nội đã đột ngột băng qua đường mà không có tín hiệu báo.

Ngay sau khi nhận được tin, CSGT cử 3 xe cẩu tới hiện trường để mang chiếc xe buýt từ dưới suối lên. Hiện lãnh đạo huyện Thống Nhất đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 500.000 đồng, nạn nhân tử vong cũng đã nhận được tiền hỗ trợ.

Tài xế xe buýt đã bị Công an huyện Thống Nhất tạm giữ để làm rõ vụ tai nạn này.

Kiều Phong

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN