Tai nạn trường quay phim 'The Embrace' khiến 2 người thiệt mạng

Sao thế giớiThứ Bảy, 12/03/2022 13:20:44 +07:00

Tai nạn tại trường quay phim “The Embrace” ở khu ghềnh đá phía Tây Đài Loan - Trung Quốc, khiến một quay phim và một trợ lý đoàn phim thiệt mạng.

Nam quay phim họ Hoàng, 38 tuổi và trợ lý đoàn phim họ Vương, 34 tuổi, đã trượt chân rơi xuống ghềnh đá dẫn đến đuối nước. Sau khi được đưa lên bờ, cả hai bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Vụ việc xảy ra chiều 11/3.

Người quay phim họ Hoàng vốn có tiếng trong nghề, từng hợp tác với nhiều đạo diễn thực hiện các phim lớn. Vụ tai nạn khiến các đồng nghiệp đau buồn và thương tiếc nạn nhân.

Tai nạn trường quay phim 'The Embrace' khiến 2 người thiệt mạng - 1

Hiện trường xảy ra vụ việc đau lòng

Tai nạn trường quay phim 'The Embrace' khiến 2 người thiệt mạng - 2
Tai nạn trường quay phim 'The Embrace' khiến 2 người thiệt mạng - 3

Đưa người bị nạn lên bờ.

Sáng 12/3, nam diễn viên Viêm Á Luân - đóng chính trong phim "The Embrace" - chia sẻ tâm thư dài trên trang cá nhân. Ngoài việc tưởng niệm người đã khuất, đau lòng vì vụ việc, Viêm Á Luân cho rằng đoàn phim chưa làm đủ các biện pháp an toàn. 

Để ngăn chặn điều đáng tiếc xảy ra lần nữa, Viêm Á Luân và tất cả diễn viên chính trong đoàn sẽ ngừng làm việc, yêu cầu công ty sản xuất phim phải lên tiếng giải quyết thỏa đáng sự việc. Anh và nhiều người yêu cầu chỉnh đốn lại giờ giấc làm việc ở trường quay cho hợp lý, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho tất cả thành viên đoàn phim.

Sau sự cố, phía hiệp hội điện ảnh cũng đã báo cáo lên cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân sự việc.

Tai nạn trường quay phim 'The Embrace' khiến 2 người thiệt mạng - 4

Viêm Á Luân tuyên bố ngừng làm việc cho đoàn phim đến khi nào nhà sản xuất lên tiếng giải quyết ổn thỏa đồng thời đảm bảo an toàn cho toàn bộ đoàn phim

Tai nạn trường quay dẫn đến thiệt mạng không phải là chuyện hiếm hoi trong quá trình thực hiện phim. Vì thế, nó đòi hỏi sự cẩn trọng trong mọi khâu để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Gần đây, Hollywood ồn ào với vụ nam diễn viên Alec Baldwin bắn súng trong cảnh diễn tập trên trường quay phim "Rust" khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng, đạo diễn Joel Souza bị thương.

Tai nạn trường quay phim 'The Embrace' khiến 2 người thiệt mạng - 5

Alec Baldwin và vụ nổ súng trường quay gây thương vong

Diễn viên Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để diễn tập quay một cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên sử dụng đạo cụ thì súng đột ngột phát nổ. 

Alec Baldwin nhiều lần bật khóc sau vụ việc nổ súng chết người trên trường quay và hiện nhận nhiều đơn khởi kiện vì ngoài vai trò diễn viên, chính ông còn là nhà sản xuất của phim.

Luật sư của Alec Baldwin cho biết trong hồ sơ pháp lý ngày 11/3 rằng các bản hợp đồng với phim "Rust" bảo vệ nam diễn viên này khỏi các khiếu nại tài chính liên quan việc tham gia sản xuất phim. Alec Baldwin cung cấp ý kiến, đóng góp phần sáng tạo trong vai trò sản xuất của mình nhưng không phải người đứng ra thuê bất kỳ thành viên nào trong đoàn phim.

Vụ việc này vẫn đang được điều tra và thu hút sự chú ý của người trong ngành.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp