Tai nạn trên cầu vượt Thái Hà: Video bình luận 'bá đạo', sâu cay liên tục được chia sẻ

(VTC News) - Với những lời nhận xét khá hài hước, anh chàng "bình luận viên" này đã khiến cộng đồng mạng phải liên tục chia sẻ đoạn video phân tích vụ tai nạn của anh. 
Vài ngày sau vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà khiến 1 người chết, nhiều người khác bị thương, mới đây trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video phân tích những "sự thật" không ngờ trong vụ tai nạn kể trên.

Theo đó, trong đoạn video một nam thanh niên đã có những phân tích rất "tỉnh táo" về các điểm vi phạm Luật giao thông đường bộ của xe Ford Ranger, cũng như làm rõ hành vi của hai thanh niên được gọi là "Lục Vân Tiên" vì đã có hành động "nghĩa hiệp" chạy bộ tốc độ "phá kỷ lục thế giới" để truy đuổi tài xế taxi khiến tài xế này hoảng loạn.
 Hiện trường TNGT cầu vượt Thái Hà

 Hiện trường TNGT cầu vượt Thái Hà


"Bình luận viên" cho biết: "Căn cứ vào camera hành trình ghi lại tốc độ của tài xế xe Ford khi lên cầu vượt Ngã tư sở đã trên 60km/h, tức là vượt quá tốc độ cho phép ô tô đi trong nội thành.
"Khi nhìn thấy taxi phía trước xe Ford đã nháy đèn xin vượt. Vâng. Anh ta đòi vượt ngay trên cầu. Tất nhiên là xe taxi không thể đáp ứng ngay lập tức, bởi vì bên phải xe taxi đang có ít nhất 4 xe máy đang di chuyển. Ngay lập tức xe Ford quyết định vượt phải, bất chấp việc lấn làn và có thể khiến cho những người đi xe máy phía sau gặp tai nạn", "bình luận viên" nói thêm. 
Trước đó, theo lời khai của hai thanh niên tại cơ quan công an, trước khi xảy ra vụ tai nạn Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường đi tập thể hình từ phố Thài Hà về nhà khi đến đoạn đường Tây Sơn thì nhìn thấy ô tô bán tải do Vũ Anh Tuấn điều khiển có va chạm với xe taxi nên cả hai dừng xe máy lại và lao ra chặn xe taxi.
Bằng giọng điệu vừa sâu cay, vừa hài hước "bình luận viên" nêu rõ những điểm "đáng ngờ" trong lời khai của 2 thanh niên so với thực tế: "Hai anh này đi tập thể dục, thể hình ở trên phố Thái Hà, sau đó đi xe máy về phía Hà Đông khi còn trên phố Tây Sơn họ đã nhìn thấy một vụ va chạm ở cách đó ít nhất là 129m. Họ nhìn rõ cả một người quen nhìn trong xe ít nhất 129m. OK. Cứ cho là họ dừng xe giữa đường, họ không đội mũ bảo hiểm, họ chạy thẳng lên vụ việc.
Thế thì lý do nào khiến họ bỏ xe trên đường? Tại sao họ không ngồi lên xe để đi xuôi theo chiều lưu thông để lên chỗ vụ việc? Chỉ có một cách giải thích những người tập thể hình đều có sức khỏe rất là tốt, họ muốn tiêu hao bớt sức khỏe của họ đi.
Tại sao trên camera hành trình chúng ta không thấy hai người chạy bộ nào cả? Và tại sao họ lại đi vòng theo phía đuôi xe Ford, trong khi hướng xuất phát lại ở đầu xe? Chỉ có một cách giải thích, họ đã không chạy trên cầu mà chạy dưới gầm cầu, đến đầu phía bên kia của cầu họ mới chạy ngược lên.
Chỉ có thể như vậy. Vậy thử tính tốc độ của họ. Tốc độ bằng khoảng cách chia thời gian. Ở giây thứ 37 chiếc xe Ford dừng lại, cuộc "tâm sự" bắt đầu và đến giây 60 thì họ đã bắt kịp chiếc xe taxi như vậy tổng thời gian là 23 giây. Cầu vượt Ngã tư Sở dài 237m, nếu tính sơ sơ thì lộ trình của hai anh chàng "Lục Vân Tiên" này sẽ là 355m, tốc độ trung bình của họ là 13,16m/s. 
Trong khi kỷ lục thế giới 100m nam đang thuộc về anh Usain Bolt với thành tích là 9s58, nghĩa là trung bình anh ta chạy tốc độ trung bình 10,4m/s".
Video: Bình luận "bá đạo" vụ TNGT cầu vượt Thái Hà

"Vâng, như vậy hai anh chàng "Lục Vân Tiên" của chúng ta đã phá kỷ lục thế giới chạy 100m của nhân loại. Vâng, xin chúc mừng đội tuyển điền kinh Việt Nam. Như vậy là chúng ta đã nắm chắc huy chương vàng Olimpic sắp tới trong tay" giọng "bình luận viên" mừng rỡ. Những nhận xét hài hước không che giấu vẻ mỉa mai của anh chàng trong đoạn video khiến người xem vừa bật cười vừa nhận ra những điểm vô lý mà trước đó đã nhiều người "ngờ ngợ".
Chưa dừng lại ở đó, việc "bình luận viên" liên tục gọi 2 nam thanh niên trong đoạn video là "Lục Vân Tiên" càng khiến nhiều người thích thú: "Quay lại chiếc xe Ford, giây thứ 51 camera hành trình rung nhẹ lên một cái. Sau đó vài giây, hai anh "Lục Vân Tiên" xuất hiện trên màn hình, có lẽ nào họ đã mở cửa xe và bước xuống không? Tại thời điểm giây thứ 60, chiếc camera hành trình lại rung lên một lần nữa lần này rung nhẹ hơn. Liệu có ai đó mở cửa xe, sau đó mở tiếp cốp sau, sau đó đóng lại, đơn giản chỉ để cho vui thôi? Cũng có thể những người ngồi trên xe Ford có ý định "tâm sự" và tặng hoa cho anh taxi, "hoa cải" chẳng hạn".
Những tưởng đây chỉ là một đoạn video hài hước vô thưởng vô phát của một người bình thường cảm thấy "bất bình" trước vụ tai nạn thương tâm, nhưng đoạn cuối video, nam thanh niên này khiến không ít người phải "giật mình" vì những lời khuyên anh đưa ra vô cùng "chí tình chí lý".

"Những điều cần rút ra sau vụ tai nạn: một, đi đúng tốc độ quy định trong thành phố; hai, không vượt trên cầu; ba, không vượt phải; bốn, không đi xe đạp vào phần đường xe cơ giới; năm, không dừng lại giữa đường, trừ trường hợp xe gặp sự cố; sáu, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy; bảy, tập thể dục đều đặn để phá kỷ lục loài người; tám, cái này quan trọng nhất, nếu bạn va chạm giao thông với một xe bán tải "hầm hố" chở đầy các anh xăm trổ tập thể hình thì hãy bình tĩnh mà giải quyết...

Đừng chạy, vì khi bạn chạy, bạn có thể gây nguy hiểm cho người khác. Nhớ nhé từ từ nói chuyện. Chúc các bạn nhẹ chân ga và an toàn tay lái", "Bình luận viên" nhẹ nhàng kết thúc câu chuyện.

Trước đó, vụ taxi gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà khiến ít nhất 8 người thương vong đã xôn xao dư luận. Đặc biệt là sau khi đoạn video từ camera hành trình của chiếc xe Ford Ranger xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt ra giả thiết có hay không việc chiếc xe bán tải và 2 người "anh em xã hội" của tài xế truy đuổi chiếc taxi khiến tài xế lái chiếc xe này quá hoảng loạn mà gây tai nạn. Dư luận cũng đặt nghi vấn về tính chân thực của câu trả lời mà 2 thanh niên nói trên khai tại cơ quan công an.

Trong khi những câu hỏi "Chuyện gì đã thực sự xảy ra trước khi chiếc taxi gây tai nạn? Tại sao hai nam thanh niên bạn của tài xế lại có mặt quá đúng lúc?..." vẫn chưa có lời đáp thì đoạn video bình luận "bá đạo" của vị "bình luận viên" này khiến nhiều người thích thú vì đã nói lên được "nỗi lòng" của không ít dư luận quan tâm.
Huy Cường
(ghi)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU