Tai nạn trên cao tốc hiện đại nhất VN: Mâu thuẫn giữa nhân chứng và cơ quan điều tra

(VTC News) - Các nhân chứng nói xe Anh Duy bị tuột dốc va chạm xe Phương Trang, còn cơ quan chức năng lại cho rằng xe Phương Trang chạy nhanh húc xe Anh Duy gây tai nạn liên hoàn.


Trong tai nạn giao thông liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành - Dầu Giây ngày 18/6 giữa xe Duy Anh, xe khách Phương Trang, xe đầu kéo container, ô tô tải và ô tô 7 chỗ khiến nhiều người bị thương, nhiều xe bị hư hỏng, các nhân chứng có mặt trên xe khách Phương Trang nói họ thấy xe khách Anh Duy bị tuột dốc chạy lùi va mạnh vào đầu xe Phương Trang.

Tiếp đó, các xe phía sau xe Phương Trang húc đụng nhau gây tai nạn liên hoàn. Nhiều người được đưa vào Bệnh viện đa khoa Long Thành, Đồng Nai cấp cứu, sau đó có 7 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy theo dõi, điều trị.

        Nạn nhân Đặng Tuấn Khanh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy

 Nạn nhân Đặng Tuấn Khanh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy

"Tai nạn đã khiến cao tốc tắc hơn một giờ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ôtô khách 45 chỗ mất thắng, tuột dốc cầu"- bà Nguyễn Thị Hoài Phương (Phó giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) cho biết.

Trong khi đó, báo cáo nhanh của Cục Đăng kiểm Việt Nam căn cứ vào hồ sơ CSGT thì nguyên nhân vụ tai nạn lại là do xe khách Phương Trang chạy nhanh húc vào đuôi xe khách Anh Duy. Nhận định, xe Anh Duy không bị mất thắng (phanh), tuột dốc. Hậu quả chỉ có 2 người bị thương, 3 xe bị hư hỏng.

Như vậy đã có sự mâu thuẫn về nguyên nhân vụ tai nạn giữa nhân chứng và cơ quan điều tra.

        Bệnh nhân Nguyễn Văn Sang sức khỏe dần ổn định. Ảnh: Phan Cường

 Bệnh nhân Nguyễn Văn Sang sức khỏe dần ổn định. Ảnh: Phan Cường

Thượng tá Nguyễn Văn Thọ - Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc nên trách nhiệm điều tra, xử lý, quản lý thuộc Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (C67) Bộ Công an. 

“Công an tỉnh Đồng Nai chỉ tiếp nhận thông tin vụ việc là có xảy ra vụ tai nạn giao thông trên địa bàn Long Thành giữa các phương tiện giao thông và không có người tử vong” – Thượng tá Thọ nói.

        Xe khách Phương Trang quay ngang chắn đường sau tai nạn

 Xe khách Phương Trang quay ngang chắn đường sau tai nạn

Liên quan đến vụ việc, ngày 21/6,  Bác sĩ chuyên khoa II Lưu Thanh Nam - Trưởng khoa chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tình hình các bệnh nhân trong vụ tai nạn trên đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây - TP.HCM đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận tổng cộng 7 nạn nhân, 5 nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ, và 2 nạn nhân trong tình trạng chấn thương sọ não, gãy xương đùi.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, hai người vợ của chủ xe và tài xế xe Duy Anh đã có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy để thăm hỏi, động viên hỗ trợ phần nào viện phí trước mắt cho các nạn nhân.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phan Cường – Liêu Trai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN