• Zalo

Tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam: Chính quyền viết thư kêu gọi hỗ trợ các nạn nhân

Thời sựThứ Tư, 01/08/2018 20:44:00 +07:00

UBND xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vừa viết thư kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 17 người thương vong ở Quảng Nam.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 17 người thương vong ở Quảng Nam, ngày 1/8 UBND xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vừa có thư kêu gọi toàn cộng đồng chung tay hỗ trợ các nạn nhân.

Cụ thể, chính quyền xã Hải Sơn giao cho ông Trần Hữu Song - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hải Sơn đảm nhiệm Trưởng Ban vận động hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông viết thư kêu gọi với nội dung:

"Ngày 30/7 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam làm 13 người chết và 4 người bị thương nặng. Trong đó, có 12 người chết và 4 người bị thương là người dân sinh sống tại đội 3 (thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

IMG_4824

 Hầu hết các gia đình có nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam hiện đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi tai nạn xảy ra, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng đã cùng với thân nhân đưa thi thể các nạn nhân về đến nhà, đồng thời đã có sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần để giúp đỡ gia đình có người gặp nạn. Các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm khi nghe tin cũng đã tìm đến các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và đến từng hộ gia đình để thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần.

Tuy nhiên, hoàn cảnh của các gia đình nạn nhân hiện tại đều rất khó khăn, những người gặp nạn đều là lao động trụ cột trong nhà. Người còn sống thì bố mẹ già lớn tuổi, con nhỏ hoặc bệnh tật... nên khó khăn thêm chồng chất".

Trước thực tế này, UBNMTTQ Việt Nam xã Hải Sơn kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm và con em xã Hải Sơn đang làm ăn sinh sống trên mọi miền hãy hướng về quê hương, hướng về gia đình các nạn nhân để giúp đỡ tinh thần, vật chất, làm vơi đi nỗi đau và những khó khăn ban đầu để các gia đình tiếp tục, từng bước ổn định cuộc sống".

ĐỌC THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY: 

Theo tìm hiểu của PV VTC News, hầu hết các gia đình có người thương vong trong vụ tai nạn kể trên hiện rơi vào hoàn cảnh rất éo le.
Trong đó, có trường hợp hai vợ chồng ông Nguyễn Khắc Nguyền cùng vợ là bà Nguyễn Thị Gái cùng chết để lại 4 người con đang tuổi ăn học hoặc chưa có nghề nghiệp ổn định.

Ngoài ra còn có trường hợp của nạn nhân Nguyễn Khắc Bình chết, bỏ lại 3 con thơ (trong đó có 1 người con 7 tuổi bị tật nguyền) và mẹ già ung thư; Nạn nhân Đặng Xuân Phóng chết bỏ lại vợ là chị Nguyễn Thị Kim Oanh và con út là cháu Đặng Xuân Tiến (bị chấn thương nặng sau vụ tai nạn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) cùng 2 người con khác đang tuổi ăn học và chưa có nghề nghiệp ổn định.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về Ban vận động “Hỗ trợ nạn nhân giao thông” xã Hải Sơn:

Địa chỉ: UBMTTQ Việt Nam xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Số điện thoại liên lạc: 0934 889 032 hoặc 01672 758 203

Số tài khoản: Trần Thị Bích Đào, STK 3903 205 129 291 tại Ngân hàng NN&PTNT Agribank nam Hải Lăng.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !