Tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam: Chết nhiều người vì không cài dây an toàn

Thời sựThứ Ba, 31/07/2018 11:45:00 +07:00

Nhiều người nhận định, nguyên nhân chính dẫn đến số người thiệt mạng quá nhiều trong vụ tại nạn ở Quảng Nam là do hành khách không chịu cài dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết ở Quảng Nam, ngày 31/7, ông Trương Nhất Vương, giáo viên dạy lái xe Trường trung cấp nghề VINASME cho rằng, ngoài nguyên nhân tài xế chạy xe quá nhanh, thì nguyên nhân chính dẫn đến số người thiệt mạng quá nhiều trong vụ tại nạn này là do hành khách ngồi trên xe ô tô không chịu cài dây an toàn. 

Theo ông Vương, nếu tất cả số người ngồi trên xe đều cài dây an toàn, thì khi gặp sự cố sẽ giảm được rất nhiều hậu quả đau thương.

37961308_1667257633371854_6050210122230136832_n-8-0738271

 Hiện trường vụ tai nạn.  

"Theo tôi, nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tai nạn thảm khốc này là do tài xế chạy quá nhanh, tôi dám chắc không chỉ 60km/h như tin đưa mà phải hơn thế. Vì nhiều xe đối đầu còn không thiệt mạng nhiều tới mức đó, thì trường hợp này phải chạy rất nhanh.

Nguyên nhân thứ 2, đáng lưu ý đó là ý thức người Việt về việc cài dây an toàn. Lẽ ra, mỗi khi lên xe thì tất cả đều phải cài dây an toàn, còn trong trường hợp này không có ai cài dây an toàn cả, nên rất cần có chế tài để bắt buộc người lái và hành khách đều phải cài dây an toàn. 

Khi xảy ra tai nạn, tất cả đều lao về phía trước, nếu có dây an toàn thì nó sẽ giữ lại, định vị tại chỗ giảm được rất nhiều độ chấn thương do va đập", ông Vương nhận định.

XEM THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY

Đồng quan điểm với ông Vương, nhiều người theo dõi vụ tai nạn cho rằng, cần có chế tài cụ thể trong việc cài dây an toàn khi tham gia giao thông. 

"Nhìn khoang khách của xe 16 chỗ vẫn chưa biến dạng nhiều sau cú đâm, thì mình nghĩ rằng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này có thể ít hơn nếu như hành khách có cài dây an toàn. Tiếc là đa số người Việt không có thói quen tối thiểu này khi ngồi trên ô tô", một người dùng facebook chia sẻ. 

img_4824-17-1241158

Tang thương mất mát bao trùm xóm nhỏ nghèo tại Quảng Trị.

Bạn đọc Nguyễn Minh Lam phân tích, khi xảy ra va chạm mạnh, nếu người ngồi trên xe không cài dây an toàn sẽ bị hất văng và va đập vào thành xe dẫn đến những chấn thương rất mạnh.

"Hiện nay, xe khách ở Việt Nam đều dẫn ít hướng dẫn và quan tâm đến việc hành khách cài dây an toàn khi ngồi trên xe. Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần phải siết chặt công tác kiểm tra, giám sát việc này để tránh thêm những vụ tai nạn thảm khốc", độc giả Hoàng Vân chia sẻ.

Trước đó, như VTC News đưa tin, rạng sáng 30/7, trên tuyến QL1A (đoạn qua thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 13 người thiệt mạng.

Vào thời điểm trên, xe ô tô mang biển số 75B-000.52 chạy hướng Quảng Trị đi Bình Định, khi đến thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) xảy ra va chạm với xe container đi chiều ngược lại. Được biết, ô tô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vào rước dâu tại tỉnh Bình Định.

Vụ tai nạn khiến 10 người chết tại chỗ, 3 người chết trên đường đến bệnh viện cấp cứu. Tài xế xe container bị thương nhẹ. Khoảng 10h cùng ngày, thi thể 13 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam được đưa về quê nhà tại Quảng Trị.

Được biết, ô tô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vào rước dâu tại tỉnh Bình Định.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !