Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Xét nghiệm ADN các nạn nhân bị thiêu rụi

(VTC News) - Một số nạn nhân tử vong đã bị cháy đen phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính và bàn giao cho người thân lo hậu sự.

Cục Đăng kiểm VN báo cáo nhanh Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa về tình trạng kỹ thuật của 2 xe khách và chiếc xe tải trong vụ TNGT thảm khốc xảy ra tại Bình Thuận.

Theo dữ liệu kiểm định, xe khách mang biển kiểm soát 51B-11224 sản xuất tại VN năm 2013, hiệu THACO chủ phương tiện là Công ty CP Xe khách Phương Trang (TP HCM) có hạn kiểm định đến 5/7/2016.

Riêng xe khách 38N-5577 nhãn hiệu THACO sản xuất 2010 tại VN chủ phương tiện là Cty TNHH vận tải TM-TN Sơn Quy đã kiểm định tại Hà Tĩnh có hạn đến 28/10/2016. 

Đồng thời, xe ô tô tải mang biển số 86C-05388 trong vụ tai nạn vẫn còn hiệu lực kiểm định kỹ thuât an toàn.

 Hiện trường vụ tai nạn-Ảnh:CTV

 Hiện trường vụ tai nạn-Ảnh:CTV


Theo báo cáo của y, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, có khoảng 47 nạn nhân hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Còn một số nạn nhân tử vong đã bị cháy đen phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính và bàn giao cho người thân lo hậu sự.

Theo nguồn tin riêng, chiều nay lãnh đạo tỉnh Bình Thuận sẽ họp báo để thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Vụ tai nạn khiến kẹt xe nhiều giờ trên tuyến quốc lộ 

Vụ tai nạn khiến kẹt xe nhiều giờ trên tuyến quốc lộ 


Cùng ngày, ông Đặng Trọng Hiền – Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Cổ phần Vận tải hành khách và dịch vụ du lịch Phương Trang (công ty Phương Trang) cho biết, đơn vị đã cử đại diện của Công ty xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận thăm hỏi, khắc phục hậu quả và hỗ trợ các nạn nhân tử vong.

“Chúng tôi chưa biết nguyên nhân, nhưng theo giám sát của công ty thì khoảng thời gian đó, xe khách mang BKS 51B – 112.24 trên xe có khoảng trên 20 hành khách và lưu thông từ Quảng Ngãi hướng vào Nam. Khi cách TP.Phan Thiết khoảng 30 km thì xảy ra vụ việc”, ông Hiền cho hay.

Video: Thông tin mới vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận


Trước đó, khoảng 4 giờ ngày 22/5, tại Km 1730+300, quốc lộ 1A thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe khách giường nằm.

Nhân chứng cho biết, thời điểm trên xe khách mang BKS: 51B-11224 của nhà xe Phương Trang do tài xế Phạm Văn Thảo (trú Bình Định) điều khiển xuất bến từ Quảng Ngã i- TP.HCM. Khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe mang BKS: 38N-5577 do tài xế Trần Công Định (53 tuổi, trú Hà Tĩnh) điều khiển theo chiều ngược lại.

Cú tông mạnh, khiến 2 xe khách bốc cháy, trong xe các hành khách hoảng loạn. Đồng thời ngay sau đó, xe ô tải 86C-05388 lao vào khiến đầu cabin bẹp dúm và bốc cháy.

Vụ tai nạn, khiến 12 người tử vong, trong đó có một số nạn nhân bị lửa cháy thiêu rụi hoàn toàn thi thể. 

PV VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thanh Hải - Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN