Tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận: Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia tức tốc vào hiện trường

Thời sựChủ Nhật, 22/05/2016 12:25:00 +07:00

Vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận hiện có 12 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Các nạn nhân tử vong bị cháy nên chưa xác định được danh tính.

(VTC News) – Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn thảm, Phó Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng đã lập tức lên đường vào Bình Thuận. 

Trao đổi với PV VTC News qua điện thoại, Phó Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) Khuất Việt Hùng cho biết, ông đang trên đường vào hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên Quốc lộ 1, đoạn qua khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng nay (22/5). Ảnh VNE
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng nay (22/5). Ảnh VNE 

Thông tin ban đầu, hiện có 12 người chết và 21 người bị thương. Những người bị thương đã được đưa đến trung tâm y tế để được chăm sóc sức khỏe. Danh tính những người bị thương đang được cơ quan chức năng thu thập, tập hợp danh sách.

Còn với những người tử nạn, hiện vẫn chưa xác định được danh tính.

“Hiện giờ, công tác cứu người được đặt lên hàng đầu” – ông Hùng nói.

Video: Hiện trường cháy xe khách ở Bình Thuận


Trước đó, khoảng 4h15 ngày 22/5, chiếc xe khách giường nằm của Hãng Phương Trang (BKS 51B -11224) chạy trên quốc lộ 1, hướng Quảng Ngãi đi TP.HCM thì xảy ra va chạm với xe khách giường nằm (BKS 38N - 5577) chạy chiều ngược lại.

Cú va chạm cực mạnh khiến cả hai xe bốc cháy tại chỗ. Do đây là tuyến đường cao tốc, các xe chạy với tốc độ cao nên sau cú va chạm, chiếc xe tải chạy hướng TP.HCM - Phan Thiết lao tới, không kịp hãm phanh nên tiếp tục đâm thẳng vào hai xe giường nằm tạo nên tai nạn liên hoàn.

Sau va chạm, tài xế xe tải kịp thời mở cửa xe chạy ra ngoài thoát thân.

Hiện, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Công an tỉnh Bình Thuận đều đã có mặt tại hiện trường xem xét, chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn. Được biết, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng/người, 1 triệu đồng/người bị thương.

UBND tỉnh Bình Thuận đang làm thủ tục hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người, 2 triệu đồng/người bị thương. Các nạn nhân tử vong bị cháy nên chưa xác định được danh tính.Đức Thuận
Bình luận
vtc.vn