• Zalo

Tai nạn thảm khốc chiều cuối năm: Nghẹt thở cuộc giải cứu

Thời sựThứ Ba, 31/12/2013 11:01:00 +07:00

(VTC News)- Sau những âm thanh chát chúa vang lên, hàng chục hành khách trên xe kêu cứu trong chiếc xe bốc khói nghi ngút.

(VTC News)- Sau những âm thanh chát chúa vang lên, hàng chục hành khách trên xe kêu cứu trong chiếc xe bốc khói nghi ngút.

Chiều 31/12, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, bác sỹ Tô Thị Mỹ Ngọc - Trưởng Khoa cấp cứu cho biết: Khoảng 13h bệnh viện tiếp nhận 6 nạn nhân trong vụ tai nạn vừa xảy ra trên quốc lộ 51 với tình trạng đa chấn thương, gãy chân tay và có 2 trường hợp nguy kịch. Sau khi được các bác sỹ kịp thời cấp cứu, các nạn nhân đã qua cơn nguy hiểm.

Nghẹt thở giải cứu hàng chục người mắc kẹt

Anh Ngô Bình, một trong những người tham gia giải cứu hành khách mắc kẹt thuật lại: Khoảng 12h, anh và nhiều người dân trong xóm nghe thấy âm thanh chát chúa. Chưa biết chuyện gì xảy ra thì anh nghe người dân tri hô có tai nạn liền chạy ra xem.

Đồng Nai, cưa, PCCC, tai nạn liên hoàn, xe khách, thương vong
Hiện trường vụ tai nạn 
“Lúc đó tôi bỏ bát cơm đang ăn dở chạy ra đường thì phát hiện chiếc khách đang cắm chặt vào đuôi xe tải chở sắt. Chiếc xe khách bị bẹp rúm phần đầu bốc ngói ngùn ngụt, hàng chục người kêu gào, cầu cứu trong xe”- anh Bình nhớ lại.

Liền đó, anh Bình và nhiều người đã huy động xà beng, thanh sắt nhanh chóng chạy lại hiện trường để thực hiện công tác giải cứu. “Chúng tôi phải dùng xà beng cạy cửa, đập vỡ kính để tiếp cận những nạn nhân. Lúc đó khói bốc nghi ngút khiến chúng tôi rất khó tiếp cận hiện trường dù phía bên trong những nạn nhân liên tục kêu la đau đớn”- anh Bình cho biết.

Đồng Nai, cưa, PCCC, tai nạn liên hoàn, xe khách, thương vong
Lính cứu hỏa có mặt triển khai công tác cứu hộ cứu nạn
Theo đó, anh Bình cho biết thêm, khoảng 10 phút sau, hai xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy; đồng thời dùng máy cưa để cưa cửa xe, cứu các nạn nhân ra ngoài.

“Hơn 20 hành khách được lính cứu hỏa đưa ra ngoài trong tình trạng đa chấn thương. Nhiều người khóc thét trong đau đớn. Nhiều trường hợp hành khách vì không chịu nổi cơn đau đã ngất xỉu” - anh Bình nhớ lại.

Anh Bình nhận định, nếu lực lượng PCCC đến muộn chút nữa, không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe bốc cháy.

Số nạn nhân được giải cứu đưa ra ngoài nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có một trường hợp tử vong là tài xế lái chiếc xe khách 32 chỗ.

Lỡ hẹn xem pháo hoa đón năm mới

Trở mình khó khăn trên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Hòa (SN 1975, TP.HCM) kể lại phút giây thoát chết trong chiếc xe khách. Làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tranh thủ ngày nghỉ tết dương nên chị Hòa đón xe về nhà ở TP.HCM xem bắn pháo hoa. Lên xe chị chọn băng ghế giữa để ngồi. “Tôi có thói quen say xe nên lên xe không muốn nhìn xung quanh nên cố nhắm mắt ngủ”, chị Hòa kể.

Đồng Nai, cưa, PCCC, tai nạn liên hoàn, xe khách, thương vong
6 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai 
Tuy nhiên, đang mơ màng thì chị bị giật mình bởi những tiếng va đập mạnh. Mở mắt ra thì thấy cả người và hành lý bị hất bay về phía trước.

“Lúc đó tôi thấy nhiều đồ đạc trong xe bay tứ tung, một số người khác cũng bị hất bay về phía trước, nhiều người kêu la đau đớn. Bản thân tôi cũng đau đớn khắp người rồi thiếp lúc nào không biết. Lúc tỉnh dậy thì tôi đã ở trong bệnh viện”, chị Hòa nhớ lại.

“Tưởng đâu nghĩ tết dương được về nhà chơi, đi xem pháo hoa, vậy mà gặp tai nạn nên phải lỡ hẹn rồi”- chị Hòa nói.

Chị Dương Thị Ngành (SN 1990, Trà Vinh) nói trong nước mắt: “Em không biết chuyện gì xảy ra nữa. Lên xe ngủ rồi sau đó nghe tiếng va đập mạnh và tiếng kêu la của nhiều người. Dù muốn mở mắt ra xem nhưng em không thể. Tỉnh dậy thì thấy mình trong bệnh viện. Khi hỏi những người khác thì mới biết xe khách gặp tai nạn và tài xế chạy xe khách này cũng đã chết".

Danh tính các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai:

1. Trần Thị Trinh (SN 1971, quê Bà Rịa - Vũng Tàu)

2. Nguyễn Thị Hòa (SN 1975, TP.HCM)

3. Nguyễn Yến Nhi (SN 1991, Vũng Tàu)

4. Phan Thị Huyền Trang (SN 1988, Vũng Tàu)

5. Dương Thị Ngành (SN 1990, Trà Vinh)

6. Trương Thái Khang (1993, Vũng Tàu)


Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !