Tai nạn thảm khốc 8 người chết: Quê nghèo bàng hoàng nhận hung tin

Tin nhanh 24hThứ Ba, 14/02/2023 14:51:04 +07:00
(VTC News) -

Quê nghèo Nghĩa Hà, Nghĩa Phú, Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) bàng hoàng trước hung tin tai nạn thảm khốc khiến 8 người chết, 13 người bị thương xảy ra rạng sáng 14/2.

Sáng 14/2, vùng quê nghèo Nghĩa Hà, Nghĩa Phú, Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) bàng hoàng trước hung tin nhiều người dân địa phương trên đường ra Đà Nẵng khám, chữa bệnh thì gặp tai nạn thảm khốc làm 8 người chết, 13 người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Tại thôn Thanh An, xã Nghĩa Phú, căn nhà nhỏ nằm sâu trong con hẻm nhỏ của ông Đặng Liên bao trùm không khí tang thương, tiếng khóc than thảm thiết.

Bà Khanh (vợ ông Liên) ngồi bệt, thẫn thờ như người mất hồn bên hiên nhà, mắt đờ đẫn nhìn bà con lối xóm đưa thi thể chồng từ xe cứu thương vào nhà.

Sáng đi ông còn nhắc tôi khóa cổng sau lại cho cẩn thận, vậy mà bây giờ ông về với tôi thế này à. Ông tỉnh lại đi ông Liên ơi!”, bà Khanh gào góc rồi ngất lịm.

Tai nạn thảm khốc 8 người chết: Quê nghèo bàng hoàng nhận hung tin - 1

Người thân bàng hoàng trước tin ông Liên gặp nạn. 

Cách đó không xa, con hẻm nhỏ từ tỉnh lộ 623C dẫn vào nhà ông Bạch Ngọc Linh (64 tuổi, trú xã Nghĩa Hà) tập trung khá đông bà con chờ xe cứu thương đưa thi thể ông về nhà. Người dọn dẹp nhà cửa, người khuân dọn đồ đạc, kê lại bàn ghế, giường tủ, lập bàn thờ.

Khi tiếng còi xe cứu thương hú đầu ngõ, dù đã nhận tin từ trước nhưng ai cũng bủn rủn chân tay, nước mắt lưng tròng, nghẹn ngào không thốt nên lời.

Theo hàng xóm cho biết, ông Linh đi bộ đội về và sống một mình cho đến giờ trong ngôi nhà cấp 4 tuềnh toàng. “Sáng nay, ông Linh cùng một số người đi xe khách ra Đà Nẵng khám bệnh. Không ngờ tai nạn thảm khốc xảy ra, thật quá bi thương!”, một hàng xóm của ông Linh ứa nước mắt.

Anh Nguyễn Văn Tuân, con ông Nguyễn Quế (nạn nhân đang cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam) cho biết, trên chuyến xe định mệnh đó gia đình anh có 2 người thân là vợ và bố anh. Sau vụ tai nạn, vợ anh chỉ bị thương nhẹ, nhưng bố anh bị nặng.

Tôi sang lo cho hàng xóm của mình nhưng cũng để ngóng tin cha mình ở bệnh viện. Tôi lo cho bố mình lắm”, anh Tuân nghẹn ngào.

Tai nạn thảm khốc 8 người chết: Quê nghèo bàng hoàng nhận hung tin - 2

Bà con hàng xóm lo hậu sự cho ông Liên.

Tại các xã Nghĩa Hà, Nghĩa An, Nghĩa Phú (TP Quảng Ngãi) có 7 người chết trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc rạng sáng nay. Lãnh đạo UBND TP Quảng Ngãi cho biết, thông tin ban đầu, tại xã Nghĩa Hà có 3 người tử vong, 2 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện. 
"Địa phương cũng xác định ô tô 16 chỗ BKS 76B-006.60 và tài xế Hậu trú thôn Sung Túc, xã Nghĩa Hà”, lãnh đạo xã Nghĩa Hà nói.

Ông Nguyễn Văn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi nói: “Chúng tôi đã nắm thông tin và đang yêu cầu các địa phương động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc".

Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Nguyễn Đăng Vinh cho biết, sau khi nắm tình hình vụ việc, địa phương đã lập các đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Tai nạn thảm khốc 8 người chết: Quê nghèo bàng hoàng nhận hung tin - 3

Người dân Quảng Ngaic bàng hoàng trước hung tin vụ tai nạn thảm khốc. 

Trước đó, vào sáng 14/2, ô tô khách 16 chỗ ngồi chở khoảng 21 người dân từ TP Quảng Ngãi đi TP Đà Nẵng khám bệnh. Xe xuất phát từ Quảng Ngãi lúc 2h và chỉ di chuyển khoảng 50km thì gặp nạn.

Theo lãnh đạo địa phương, Danh sách nạn nhân tử vong, gồm: Phạm Đức Hậu (48 tuổi, trú Xuân Túc, Nghĩa Hà, Quảng Ngãi), Lê Thị Xã (53 tuổi, trú Nghĩa An, Quảng Ngãi), Đặng Liên (61 tuổi, trú Nghĩa Phú, Quảng Ngãi), Đinh Văn Hai (54 tuổi, trú Nghĩa Phú, Quảng Ngãi), Bạch Ngọc Linh (57 tuổi, trú Nghĩa Hà, Quảng Ngãi), Trần Thị Máy (55 tuổi), Nguyễn Trần Hữu Trung (24 tuổi).

TRẦN BẰNG-CHÂU THƯ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn