• Zalo

Tai nạn tại dự án đường sắt trên cao: Trưởng CA quận Thanh Xuân thông tin rõ sự việc

Thời sự Chủ Nhật, 11/09/2016 17:16:00 +07:00

Ông Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về vụ việc dự án đường sắt trên cao lại gây tai nạn cho người đi đường.

Vào khoảng 22h30 ngày 10/9, một sự cố tại công trường đang thi công thuộc Dự án đường sắt đô thị trên cao, tuyến Cát Linh- Hà Đông đã xảy ra tại khu vực phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: “Có 6 người điều khiển 2 xe máy và 1 xe đạp điện đang lưu thông trên tuyến đường nói trên thì gặp tai nạn. Trong đó chỉ có 3 người bị xây xát phần mềm, và tất cả đều từ chối đi bệnh viện kiểm tra. Riêng cháu bé có dấu hiệu bị hoảng loạn, nhưng gia đình cũng đã đưa cháu về nhà luôn chứ không đi bệnh viện.”

tai-nan-duong-sat-1

Nguyên nhân được xác định đất từ mũi khoan đùn lên ép vào hàng rào. Ảnh Lê Ban

Theo ông Phương, sự cố xảy ra trong quá trình các công nhân đang tiến hành khoan cọc. Nguyên nhân dẫn đến sự cố có thể do các công nhân thiếu quan sát, khiến đất từ mũi khoan đùn lên ép vào hàng rào tôn che chắn.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ để đề nghị, xem xét xử lý trách nhiệm của đơn vị thi công.

tai-nan-duong-sat-2

Công ty TNHH Phát Triển Hòa Thịnh là đơn vị thi công công trình này. Ảnh Lê Ban

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho người đi đường. Về việc đề nghị xử lý trách nhiệm của đơn vị thi công, nhà thầu thì phải đợi tới khi chúng tôi hoàn thiện hồ sơ mới có thể nói được”, Trưởng Công an quận Thanh Xuân nói.

Video: Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Vữa xây dựng chảy vào người đi đường

Bên cạnh đó, ông Phương cũng làm rõ việc hiện trường vụ tai nạn chỉ cách trụ sở công an phường Thượng Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) mấy bước chân nhưng gần 1 tiếng đồng hồ sau cán bộ Công an phường mới có mặt.

tai-nan-duong-sat-3

Trưởng Công an quận Thanh Xuân phủ nhận việc công an có mặt ở hiện trường sau cả tiếng đồng hồ. Ảnh Lê Ban

Ông Phương giải thích: “Điều đó là không chính xác. Hiện trường chỉ cách trụ sở công an phường hơn 10 mét. Khi ghi nhận được thông tin, gần như công an phường đã tới hiện trường ngay lập tức. Tuy nhiên, có thể do có đồng chí mặc sắc phục, có đồng chí mặc thường phục, trời lại tối nên mọi người không nhận ra và mới có thông tin như vậy”.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn tại công trường thi công Dự án đường sắt đô thị trên cao, tuyến Cát Linh - Hà Đông này.

Lê Ban
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin