Tai nạn ôtô ở Campuchia: Thông tin mới nhất
  • Zalo

Tai nạn ôtô ở Campuchia: Thông tin mới nhất

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 07/11/2020 20:15:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh nhận được trình báo từ gia đình 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tại tỉnh Siem Riep, Campuchia là người ở huyện Can Lộc.

Tối 7/11, trả lời VTC News, một lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền đã nhận được thông tin trình báo từ gia đình các nạn nhân về người thân bị tai nạn tại Campuchia.

"Hiện nay, theo thông tin trình báo, có 3 người xã Mỹ Lộc, 1 người xã Sơn Lộc và 1 người xã Xuân Lộc bị thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Campuchia", vị này nói.

Tai nạn ôtô ở Campuchia: Thông tin mới nhất - 1

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe gặp nạn. (Ảnh:TL)

Một lãnh đạo xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc) cho biết, địa phương đã nhận được thông tin từ gia đình trình báo có 3 mẹ con trên địa bàn bị tai nạn tại Campuchia.

"Theo gia đình trình báo, 3 mẹ con trong một gia đình tại xóm Trại tiểu, xã Mỹ Lộc bị thiệt mạng. Trước mắt, chính quyền động viên gia đình và báo cáo huyện, sau đó chờ thông cáo chính thức từ Bộ Ngoại giao", vị này cho biết.

Theo chính quyền xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc),  trên chuyến xe bị tai nạn ở Campuchia có 3 người trên địa bàn, trong đó có 2 người thoát nạn, 1 người thiệt mạng.

Tại xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc), một gia đình cũng  trình báo với chính quyền địa phương có người thân đi trong chuyến xe bị tai nạn, hiện gia đình không liên lạc được với người này.

Khuya 5/11, xe ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đi trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia) thì lao xuống kênh nước.

Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người (3 nam, 3 nữ) chết tại chỗ, 5 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia.

Được biết, những người Việt Nam này đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia. Vụ tai nạn xảy ra cách Tây Ninh khoảng 700km.

Bộ Ngoại giao làm việc với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +85-597-702-0561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Phan Ấn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tai nạn ôtô ở Campuchia: Thông tin mới nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin