• Zalo

Tai nạn máy bay ở Libya, 103 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Tư, 12/05/2010 10:56:00 +07:00

(VTC News) - Chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Afriqiyah (Libya) bay từ Johannesburg đến Tripoli đã gặp nạn sáng nay làm 103 người thiệt mạng.

(VTC News) - Chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Afriqiyah (Libya) bay từ Johannesburg đến Tripoli đã gặp nạn sáng nay (12/5), làm 103 người thiệt mạng.

Hiện trường chiếc máy bay gặp nạn (Ảnh: Xinhua /AFP). 
Hãng hàng không Afriqiyah thông báo có 93 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay Airbus A330, bay từ Johannesburg đến Tripoli, đã gặp nạn khi hạ cánh xuống sân bay Tripoli vào 6 giờ sáng hôm nay 12/5 (giờ địa phương). Cho đến nay, thi thể của 96 nạn nhân gồm nhiều quốc tịch khác nhau đã được tìm thấy.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Libya nói trong cuộc họp báo rằng, một cậu bé 10 tuổi người Hà Lan vẫn sống sót sau vụ tai nạn. Hiện cậu bé đang được điều trị tại một bệnh viện ở Libya và trong tình trạng khá tốt.

Một uỷ ban đặc biệt ngay lập tức được thành lập để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn. Libya đã tìm thấy 2 hộp đen của chiếc máy bay và bắt đầu tiến hành điều tra. Các quan chức ngành hàng không Libya cho biết thêm rằng tình trạng thời tiết sáng nay ở Tripoli là rất tốt.

Một số hình ảnh vụ tai nạn:

 
 
 
 
 

Anh Đức (Theo Thông tấn xã Trung Hoa)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều