Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tai nạn máy bay Nga: 2 ca sỹ thoát chết vì ở nhà chăm con, hết hạn hộ chiếu

(VTC News) - Có 2 thành viên của ban nhạc Alexandrov Ensemble may mắn thoát chết sau vụ tai nạn máy bay Tu-154 ở Biển Đen vì không lên máy bay.

Valutonv Roma, 29 tuổi, ca sỹ đã có tên trong danh sách các hành khách có mặt trên chuyến bay Tu-154 từ Sochi tới Syria cùng 64 người đồng nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nam ca sỹ này đã không thể lên được máy bay vì hộ chiếu của anh đã hết hạn từ tháng 7.

Tai nan may bay Nga: 2 ca sy thoat chet vi o nha cham con, het han ho chieu hinh anh 1

Ca sỹ Roma may mắn thoát chết vì hộ chiếu hết hạn từ tháng 7 

"Khi tôi đang làm thủ tục nhập cảnh thì nhân viên sân bay hỏi có phải tôi đang đùa không vì hộ chiếu đã hết hạn từ tháng 7", Roma cho hay. Nam ca sỹ nói anh không để ý đến hộ chiếu và không được lên máy bay vì sai sót này.

Roma cho biết, anh về nhà vào lúc 3h30 sáng và chỉ vài phút sau anh nhận được được cuộc điện thoại hỏi rằng anh còn sống hay không. "Tôi đã khóc. Bạn bè và người thân tôi cũng sốc trước thông tin này", Roma nói.

Cũng giống Roma, ca sỹ Vadim Ananyev,  đồng nghiệp của anh may mắn thoát chết vì không lên chuyến bay vào phút chót do phải ở nhà trông con nhỏ.

"Đồng nghiệp và bạn bè rôi bay tới đó. Họ chỉ cần biểu diễn rồi về. Tôi không biết phải nói gì lúc này ngoài việc hy vọng những điều tốt đẹp nhất có thể xảy đến. Tôi không tới Syria vì con trai tôi vừa chào đời và tôi phải ở nhà để giúp vợ", Ananyev cho biết.

Video hiện trường đầu tiên về vụ máy bay rơi ở Nga

Các hoạt động cứu hộ sau vụ máy bay Tu-154 ở vẫn đang tiếp tục. Trước đó, chiếc máy bay của quân đội Nga chở 92 người gặp nạn khi đang trên đường di chuyển từ Sochi tới Syria.

Không ai còn sống sót sau vụ tai nạn và nguyên nhân ban đầu được xác định là do lỗi lỹ thuật hoặc sai sót của con người. Các nhà điều tra mới đây cũng đưa ra giả thiết chim kẹt trong động cơ có thể là nguyên nhân dẫn tới thảm kịch này.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Chủ đề:

Nga

,

quân đội nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh