• Zalo

Tai nạn kinh hoàng: Tàu hoả đâm chết 7 cá thể voi rừng

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 24/09/2010 05:50:00 +07:00

(VTC News) - 7 con voi đã bị giết bởi một đoàn tàu chở hàng, trong khi cả đàn voi đang băng qua một đoạn đường ray xe lửa.

(VTC News) - Hôm qua 23/9, một vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tại Ấn Độ khi một đoàn tàu hoả chở hàng đâm chết cùng lúc 7 cá thể voi hoang dã.

Vụ tai nạn xảy ra khi khi một đàn voi gồm 7 cá thể đang băng qua một đoạn đường sắt thì bất ngờ có 2 con voi con trong đàn bị "mắc kẹt" trên đường ray.

Trong lúc 5 con voi lớn đang tìm cách đưa 2 con voi nhỏ ra khỏi khu vực nguy hiểm thì đoàn tàu bất ngờ lao tới đâm chết cả đàn voi rừng.

Lực lượng kiểm lâm và dân làng gần đó đang di chuyển xác của 1 trong số 7 cá thể voi bị đâm chết. (Ảnh: Xinhua/AFP) 

Những con voi này đã đi ngang qua đường ray ở Moraghat Tea Garden, gần Binnaguri thuộc huyện Jalpaiguri, bang Tây Bengal (West Bengal), Ấn Độ vào hôm qua (23/9), khi đó chân của 2 con voi con đã bị kẹt ở đường ray.
 

Một vài con voi trưởng thành đã quay trở lại để giúp đỡ, nhưng khi chúng đang liều mình để giải cứu 2 con voi nhỏ thì chiếc tàu chở hàng lao đến với tốc độ nhanh đến chóng mặt.

Kết quả, 5 con voi lớn bị giết và 2 con voi nhỏ cũng chết ngay sau đó vì bị thương quá nặng.

Dân làng vây quanh xác của một con voi bị chết. (Ảnh: Xinhua/AFP) 

Một con voi thứ tám cũng đã bị thương nghiêm trọng và đang được các bác sĩ thú y cứu chữa.
 

Một đoạn dài đường sắt - đoạn nối giữa New Jalpaiguri và Assam - đã bị tạm dừng hoạt động, sau khi một đàn voi khác kéo đến như để than khóc cho những con voi đã chết.

3 tháng trước đây, một con voi khác cũng đã bị kẹt ở gần đoạn này và bị giết chết khi một đoàn tàu chạy qua.

Phải dùng cẩu để nâng xác của một con voi ra khỏi khu vực đường ray. (Ảnh: Xinhua/Reuters) 

Lực lượng kiểm lâm cho biết, đoạn đường sắt này chạy qua khu cư trú lâu đời của loài voi và có rất nhiều  voi thường qua lại nơi đây.
 

Giám đốc điều hành đường sắt đã yêu cầu hạn chế tốc độ của tàu chạy chỉ 40km/giờ khi qua đoạn đường này, để đảm bảo sự an toàn cho các chú voi.

Anh Đức (Theo The Sun, Xinhua)
 
 
 
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều