• Zalo

Tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ, hơn 120 người thương vong

Thời sự Thứ Ba, 02/05/2017 07:16:00 +07:00

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ba ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông khiến 47 người chết và 77 người bị thương.

Chiều 1/5, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ba ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trên cả nước đã xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông khiến 47 người chết và 77 người bị thương.

Chỉ tính riêng trong ngày 1/5, trên cả nước đã xảy ra 39 vụ tai nạn khiến 24 người chết. Trong đó, vụ tai nạn được xác định là nghiêm trọng nhất xảy ra tại huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) vào ngày 1/5 giữa hai xe máy đã khiến 4 người chết và 1 người bị thương.

Hinh anh

 Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Hà Tĩnh xảy ra vào ngày 30/4 giữa xe khách và xe container đã khiến 4 người bị thương nặng. (Ảnh: CTV)

Trong ba ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã nhận được khoảng 25 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản chủ yếu về việc tăng giá vé, chở quá số người quy định, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường, bất cập về hạ tầng và tổ chức giao thông.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận định, ngày 2/5 là ngày cuối của dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao.

Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng kiến nghị các địa phương huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Tại các trạm thu phí, lực lượng chức năng cần có giải pháp tổ chức giao thông phù hợp, trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài tại khu vực trạm thu phí, cần ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Video: Ô tô 'điên' lao lên vỉa hè cày nát hàng chục xe máy, 'nuốt' cô gái vào gầm

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin