Tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Thanh Hóa: Hàng ngàn hành khách được chuyển chuyến thế nào?

(VTC News) - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, vụ tai nạn đường sắt sáng nay ảnh hưởng nặng nề đến vận tải đường sắt, trước mắt phải chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách; các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Tổng công ty ĐSVN tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn - Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Như tin đã đưa, lúc 00h30 ngày 24/5/2018, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), va một xe ô tô tải đi qua đường sắt khiến 2 người chết (lái tàu và phụ lái tàu) và 9 người khác bị thương. Vụ tai nạn khiến đầu máy 927 bị đổ, 06 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt và chiếc ô tô bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Tai nan duong sat kinh hoang o Thanh Hoa: Hang ngan hanh khach duoc chuyen chuyen the nao? hinh anh 1

 Hiện trường vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Thanh Hóa.

Khi xảy ra sự cố trên đoàn tàu có khoảng 400 hành khách, hiện tại rất nhiều công nhân đường sắt đã được huy động để ứng cứu và sửa các đường ray hư hỏng do tai nạn tàu.

Tổng công ty ĐSVN đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

DIỄN BIẾN LIÊN QUAN:

>>> Tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Thanh Hoá, ít nhất 10 người thương vong

>>> Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Thanh Hoá

>>> Video: Toàn cảnh vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Thanh Hóa

Video: Hiện trường vụ xe khách 400 người tông vào xe ben, 2 người chết

>>> Đọc thêm: Tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Thanh Hoá: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu điều trị miễn phí cho các nạn nhân

Mai Tâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU