• Zalo

Tái đấu Trung Quốc, tuyển Thái Lan chính thức có HLV trưởng

Thể thao Thứ Năm, 31/01/2019 15:47:00 +07:00

Để chuẩn bị cho giải tứ hùng ở Trung Quốc sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định bổ nhiệm Sirisak Yodyardthai làm HLV chính thức của ĐT Thái Lan.

Tại Asian Cup 2019, Thái Lan là đội đầu tiên “trảm tướng”. Cụ thể, ngay sau trận thua bất ngờ 1-4 trước Ấn Độ ở lượt trận ra quân bảng A, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac, kết thúc gần 2 năm hợp tác. Người được đôn lên thay thế ở thời điểm ấy là trợ lý Sirisak Yodyardthai. Dưới bàn tay của nhà cầm quân 45 tuổi này, ĐT Thái Lan đã phần nào trở lại khi thắng Bahrain rồi hòa UAE, qua đó giành vé vào chơi ở vòng 1/8 (thua 1-2 trước Trung Quốc).

hlv tha

 HLV Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut.

Theo truyền thông lẫn các CĐV Thái Lan, HLV Sirisak Yodyardthai đã hoàn thành xuất sắc vai trò đóng thế, đặc biệt khi giúp “Voi chiến” lần đầu tiên vượt qua vòng bảng Asian Cup. Vậy nên, họ đã kêu gọi FAT trao cơ hội cho nhà cầm quân 45 tuổi này. Và FAT đã lắng nghe những lời kêu gọi ấy khi mời đây quyết định trao cho Sirisak Yodyardthai một bản hợp đồng chính thức.

Cụ thể, HLV Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut đã được ký hợp đồng 3 tháng. Nhiệm vụ đầu tiên của họ sẽ là cùng ĐT Thái Lan tham dự giải giao hữu diễn ra vào tháng 3 tới ở Trung Quốc. Giải đấu này diễn ra từ ngày 18 đến 26 tháng 3 tới và ngoài có dịp tái đấu Trung Quốc, “Voi chiến” còn có cơ hội đối đầu với những Uruguay và Senegal.

Đây được xem là cơ hội để bộ đôi HLV Sirisak Yodyardthai và trợ lý Choketawee Promrut tiếp tục chứng minh khả năng với FAT trước khi tổ chức này đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng FAT sẽ tìm kiếm một HLV tên tuổi và bổ nhiệm sau khi giải đấu giao hữu kết thúc. Trước khi bổ nhiệm HLV Milovan Rajevac, ĐT Thái Lan từng có được khá nhiều thành công dưới thời HLV Kiatisak Senamuang.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều