• Zalo

Chủ tịch FIFA chúc mừng Phó Chủ tịch VFF tái đắc cử Ban Thường vụ AFC

Thể thao Thứ Hai, 08/04/2019 20:45:00 +07:00

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được các nhân vật cấp cao của LĐBĐ châu Á và LĐBĐ thế giới chúc mừng sau khi tái đắc cử Ban Thường vụ AFC.

Tại đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) vừa diễn ra tuần trước, ông Trần Quốc Tuấn được bầu vào Ban Thường vụ nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Vị Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF đã nắm giữ chức vụ này ở AFC từ năm 2011. Điều này cho thấy uy tín lớn của ông Trần Quốc Tuấn ở tầm quốc tế.

Ngay sau khi tái đắc cử, ông Trần Quốc Tuấn đã nhận được lời chúc mừng từ Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Nhân vật đứng đầu cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới bày tỏ sự ấn tượng, đánh giá cao những thành công mà bóng đá Việt Nam đạt được gần đây. Ông cũng tin tưởng rằng với vai trò của mình ở AFC, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam phát triển trong thời gian tới.

Tran Quoc Tuan

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tái đắc cử Ban Thường vụ AFC.

Ngoài Chủ tịch FIFA, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cũng gửi thư chúc mừng tới đại diện của VFF. “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, với tầm hiểu biết sâu sắc của ông về các vấn đề mà bóng đá châu Á đang phải đối diện, ông sẽ tiếp tục có những đóng góp quý giá cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của bóng đá châu Á”, ông Al Khalifa viết. 

Bên cạnh đó, những nhân vật đứng đầu của LĐBĐ các nước trong khu vực và châu lục cũng chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử. Có thể kể tới các liên đoàn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arbia, Qatar và đặc biệt là Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah.

Việc ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục giữ trọng trách ở AFC giúp bóng đá Việt Nam có những lợi thế nhất định. Ảnh hưởng quan trọng nhất là tiếng nói của VFF trong những quyết định, chính sách của LĐBĐ châu Á. Ông Trần Quốc Tuấn cũng bày tỏ sự cảm ơn khi được tin tưởng và tín nhiệm, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đóng góp vào mục tiêu tạo sự phát triển ổn định và bền vững của bóng đá châu Á.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin