• Zalo

Toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19: Ngành ngân hàng góp 140 tỷ đồng

Tài chính Thứ Ba, 17/03/2020 13:34:00 +07:00

(VTC News) - Tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức sáng nay, ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng.

 

Toàn dân ủng hộ phòng, chống Covid-19: Ngành ngân hàng góp 140 tỷ đồng - 1

14 ngân hàng thương mại lớn trong cả nước ủng hộ 140 tỷ đồng cho chiến dịch phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, 14 ngân hàng thương mại lớn trong cả nước đã ủng hộ từ 5-15 tỷ đồng mỗi ngân hàng. 

Trong đó, 12 ngân hàng thương mại (NHTM) mỗi NHTM ủng hộ 10 tỷ đồng gồm VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank, Techcombank, HD Bank, MB Bank, Sacombank, VP Bank, Maritimebank, ACB, VIB; 3 NHTM và 1 công ty tài chính, mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng (TP Bank, Bắc Á Bank, Seabank, Công ty Tài chính Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - Fe Credit).

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng; chỉ đạo, điều hành của Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại bởi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Nhà nước trước đó triển khai đồng bộ các giải pháp như giảm một loạt lãi suất điều hành, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ cho các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; chỉ đạo Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giảm phí dịch vụ lần 2 trong năm 2020. 

Cũng tại lễ phát động, 21 doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ mỗi doanh nghiệp từ 3-15 tỷ đồng bằng tiền mặt, gạo và bộ kít thử Sars-CoV-2. Như vậy, trong sáng nay, đã có 235 tỷ đồng được quyên góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Từ ngày 11/02/2020, thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank chủ động triển khai những giải pháp nhằm chia sẻ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 với chủ trương rất cụ thể, rõ ràng như:

- Thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả  nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn.

- Giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu như sau: giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn.

- Cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của VCB.

Đồng thời, Vietcombank còn ban hành các chương trình cho vay với lãi suất thấp (lãi suất thấp nhất có thể xuống tới 5%) để ưu đãi cho các khách hàng tốt, trong đó có nhiều khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ngày 10/2/2020, Vietcombank cũng công bố hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch.

Trong khi đó, bên cạnh việc ủng hộ trực tiếp 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19, ngân hàng BIDV cũng triển khai nhiều gói tín dụng hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, thiệt hại của dịch bệnh, cụ thể như: gói tín dụng 20.000 tỷ đồng và 100 triệu USD dành cho các khách hàng doanh nghiệp; gói tín dụng  5.000 tỷ đồng dành cho các khách hàng cá nhân.

Ngoài ra, BIDV đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để khuyến khích khách hàng tăng cường giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh

Lan Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục