Tác phẩm 'Chiếc lược ngà' lại được đưa vào đề Văn lớp 10 chuyên ở Hà Nội

(VTC News) - Tác phẩm 'Chiếc lược ngà' của Nguyễn Quang Sáng tiếp tục được đưa vào câu hỏi nghị luận xã hội trong đề thi Văn Chuyên vào lớp 10 ở Hà Nội.

Chiều 3/6, thí sinh dự thi môn Văn chuyên có 150 phút để làm bài. Đề thi môn Văn chuyên gồm 2 câu như sau:

Tac pham 'Chiec luoc nga' lai duoc dua vao de Van lop 10 chuyen o Ha Noi hinh anh 1

 

Nhận định về đề thi vào lớp chuyên Văn công lập, Nguyễn Hương Quỳnh (THCS Nguyễn Trường Tộ) cho biết, em thấy đề thi vừa tầm. Lúc đầu khi đọc đề em thấy khá bất ngờ, hoang mang, nhưng sau đó em cảm thấy không khó lắm. Thời gian đủ để triển khai và hoàn thành bài.

Theo Quỳnh, đây là đề thi chuyên nên nội dung có phần nâng cao hơn, nhưng đa phần kiến thức vẫn nằm trong chương trình.

Còn Vũ Hoàng Lê (THCS Nguyễn Trường Tộ) cho hay, bản thân khá thích dạng đề nghị luận xã hội như đề nêu. Đề này cho phép học sinh thể hiện cách nhìn về cuộc sống, quan điểm cá nhân. Vì vậy chỉ kiến thức trên lớp là chưa đủ. 

Năm 2019, Hà Nội có trên 85.00 thí sinh dự thi với 169 điểm thi, huy động gần 11.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

 Đây là năm đầu tiên thí sinh thi 4 môn, thời gian từ ngày 2 đến 3/6. Sáng 1/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.

 Sáng 2/6, thí sinh thi làm bài thi môn Ngữ văn; Buổi chiều thí sinh thi môn Toán.

 Ngày 3/6, sáng thí sinh thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử; Chiều thi môn Chuyên. Sáng 4/6, thí sinh tiếp tục các môn thi Chuyên còn lại.

Thơ của Bằng Việt lại được đưa vào đề Văn lớp 10 chuyên tại Hà Nội

Thơ của Bằng Việt lại được đưa vào đề Văn lớp 10 chuyên tại Hà Nội

Bài thơ "Bếp lửa" được đưa vào đề thi Văn của trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội; đề được đánh giá có nội dung quen thuộc, dễ thở.
Đề thi Văn lớp 10 THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội hứa hẹn có sự phân loại cao

Đề thi Văn lớp 10 THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội hứa hẹn có sự phân loại cao

Chuyên gia cho rằng, đề bài này hứa hẹn có sự phân loại cao, phù hợp với kỳ thi tuyển sinh, các vấn đề khá quen thuộc mà vẫn hứa hẹn những khám phá mới mẻ.
Bảo Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU