Tắc kè gọi điện 'khủng bố' bác sỹ 9 lần trong 15 phút

(VTC News) - Một bác sỹ làm việc tại trung tâm động vật hoang dã tại Hawaii, Mỹ không khỏi hốt hoảng khi nhận được liên tiếp 9 cuộc gọi trong vòng 15 phút và càng bất ngờ hơn khi phát hiện kẻ gọi điện "khủng bố" là một con tắc kè.

Mọi chuyện xảy ra vào ngày 6/10 khi bác sỹ Claire Simeone, giám đốc Trung tâm động vật hoang dã Ke Kai Ola đang nghỉ trưa. Simeone nhận được một cuộc gọi đến, cô nhấc máy nhưng không ai trả lời. Liên tiếp 8 cuộc khác tương tự được thực hiện trong vòng 15 phút sau đó. 

Sau cuộc gọi thứ 9, Simeone bắt đầu lo lắng và quyết định lái xe trở về trung tâm. Nhưng khi cô về đến nơi, mọi thứ đều diễn ra bình thường và không có bất cứ trường hợp khẩn cấp nào ở đây. 

Tac ke goi dien 'khung bo' bac sy 9 lan trong 15 phut hinh anh 1

Con tắc kè là thủ phạm gây ra hàng loạt cuộc gọi "khủng bố". (Ảnh: Twitter) 

Ngay lúc đó, Simeone nhận được thêm một cuộc gọi và người bên kia đầu dây tiếp tục giữ im lặng. Lúc này, cô mới phát hiện cuộc gọi đi được thực hiện ngay trong trung tâm. Một số người khác cũng gọi tới trung tâm, nói về các cuộc gọi im lặng mà họ nhận được. 

Cho rằng có thể có trục trặc về kỹ thuật, Simeone gọi nhà cung cấp điện thoại của bệnh viện tới. Một kỹ thuật viên xác nhận có ai đó đang gọi từ một đường dây của trung tâm và yêu cầu cô tìm ra đường dây đang gây ra sự cố. 

Cuối cùng, Simeone phát hiện mọi rắc rối xuất phát từ phòng thí nghiệm và thủ phạm là một con tắc kè. 

Bằng cách nào đó, con vật đã bò tới màn hình cảm ứng điện thoại và ''quay số'' gọi tất cả những số trong danh sách liên lạc gần đây. 

Sau khi gọi cho kỹ thuật viên để giải thích vấn đề, Simeone đã thông báo sự cố hy hữu này tới các nhân viên và tất cả đều tỏ ra hết sức bất ngờ. 

 (Nguồn: Ifl Science)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU