Tác hại trầm trọng không ngờ khi bạn lười tắm rửa

(VTC News) - Cơ thể người có thể phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe trầm trọng nếu không được tắm rửa hay cung cấp nước đều đặn.

TS.Suretha Kannenberg - Bác sĩ da liễu ở Khoa Da liễu của Trường Đại học Stellenbosch vừa chỉ ra trong nghiên cứu của mình rằng, cơ thể thiếu nước, trong đó có hoạt động tắm rửa, có thể dẫn tới các vấn để sức khỏe nghiêm trọng.

“Không chỉ khiến cho cơ thể trở nên mất nước nghiêm trọng, việc cơ thể thiếu nước, không tắm rửa thường xuyên còn làm cho bạn mắc nhiều hơn các bệnh về da liễu như bệnh chàm da dị ứng”, TS.Suretha Kannenberg nói.

Tac hai tram trong khong ngo khi ban luoi tam rua hinh anh 1

Việc tắm rửa thường xuyên rất cần thiết và có lợi cho cơ thể người 

Theo TS.Kannenberg, người trưởng thành có làn da khỏe mạnh có thể chịu đựng chất bẩn và không tắm trong một vài ngày.

Tuy nhiên, tình trạng đó không được diễn ra quá lâu, vì các chất bẩn tích tụ trên da nói chung đều khiến cho cơ thể con người có nguy cơ mắc bệnh về da liễu và các vấn đề khác như: Suy giảm hệ miễn dịch, dễ bị nhiễm bệnh do vi khuẩn tích tụ trên cơ thể,...

Còn trên Boldsky, các nhà khoa học khẳng định, tắm rửa đem lại nhiều lợi ích không ngờ, nhất là tác dụng đối với tâm lý con người như giải tỏa căng thẳng và trầm cảm, tăng cường sinh lực và khả năng sinh sản, điều trị các vấn đề về giấc ngủ…

Ngoài ra, việc tắm rửa còn thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lượng bạch cầu trong máu bằng cách làm giảm nhiệt lượng cơ thể, giúp máu tuần hoàn tốt hơn khi ngâm mình trong nước.

Video: 6 cách bảo vệ sức khỏe khi trời lạnh dưới 10 độ C

Thúc đẩy giảm cân, gia tăng sự trao đổi chất, bằng cách kích thích việc sản xuất các chất béo màu nâu, đốt cháy năng lượng nhiều hơn cũng là một lợi ích của việc tắm thường xuyên.

Do đó, theo các nhà khoa học, để đảm bảo sức khỏe cá nhân có những ảnh hưởng tích cực tới những người xung quanh, bạn nên thường xuyên tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ và cung cấp đủ nước cho cơ thể.

>>> Đọc thêm: Uống rượu, cà phê điều độ giúp con người sống thọ đến 90 tuổi

 (Nguồn: Health24/Boldsky)

Chi Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU