• Zalo

Tác hại khôn lường từ bông tẩy trang, chị em nào cũng nên biết

Sức khỏe Chủ Nhật, 18/03/2018 10:55:00 +07:00

Bông tẩy trang có công dụng tuyệt vời trong việc xóa vết son môi, loại bỏ lớp trang điểm nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng bông tẩy trang với mục đích thay thế cho việc rửa mặt.

Bông tẩy trang rất thuận tiện nhưng khi sử dụng chúng hầu như không đánh bật được dầu nhờn và lớp trang điểm trên khuôn mặt. Sử dụng bông tẩy trang có thể gây kích ứng da và nhiều khả năng đẩy bụi bẩn, vi khuẩn vào thẳng lỗ chân lông của mình.

Nhà thẩm mỹ Danuta Mieloch, người sáng lập của Rescue Spa cho rằng, nếu không thấm nước vào bông tẩy trang thì nó còn làm tăng bụi bẩn bám trên bề mặt da.

bong-tay-trang

 Không nên sử dụng bông tẩy trang thay thể cho rửa mặt.

Mieloch nói: "Khi sử dụng bông tẩy trang, bạn cảm thấy mình chăm sóc da đúng cách, nhưng thực ra nó đang gây hại cho làn da của ban”. Mieloch chỉ sử dụng bông tẩy trang khi đi du lịch và coi đó là phương án cuối cùng sử dụng đến.

Mieloch cho biết, bông tẩy trang sẽ làm khô da mặt và tăng nguy cơ bị mụn trứng cá bởi bông tẩy trang chứa lượng cồn cao. Bông tẩy trang có thể làm phá vỡ lớp phủ axit của da, lớp bảo vệ da chống lại những vi khuẩn gây mụn trứng cá và mất độ ẩm trên da.

Bông tẩy trang chứa một lượng lớn chất làm sạch những loại mỹ phẩm bám trên bề mặt da. Vì vậy, việc chà quá mạnh bông tẩy trang sẽ làm tổn thương da mặt, gây nếp nhăn, tăng sắc tố da.

Video: Bé trai 21 ngày tuổi chết nghi do ngạt sữa

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin