Báo Điện tử VTC News

Tác giả pha hỏng ăn lịch sử của U20 Việt Nam nói gì?

Hoàng Đức, tác giả của pha hỏng ăn lịch của sử của U20 Việt Nam trong cuộc đối đầu với U20 New Zealand tối qua (22/5) đã nói gì?

Ở phút 57 của trận đấu, Nguyễn Hoàng Đức đã được tung vào sân để thay cho một đồng đội khác ở CLB Viettel là Dương Văn Hào. Sau khi vào sân, Hoàng Đức chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm của Đoàn Văn Hậu, còn Hậu được đẩy xuống đá hậu vệ trái trám chỗ của Dương Văn Hào.

Tac gia pha hong an lich su cua U20 Viet Nam noi gi? hinh anh 1

 U20 Việt Nam bỏ lỡ khá nhiều cơ hội trước khung thành đối phương

Trong những phút có mặt trên sân, Hoàng Đức đã chơi rất xông xáo và điềm tĩnh. Kể từ thời điểm vào sân, tiền vệ có cái chân trái rất ngoan này đã có hai pha dứt điểm khá hiểm hóc. Trong đó có tình huống ở phút 84, Hoàng Đức có cú đá sệt vào góc xa khiến thủ môn Michael Woud toát mồ hôi đổ người ngăn cản.

Tiếc “đứt ruột” nhất là pha bóng ở phút 86, sau nỗ lực đi bóng bên cánh trái, Đức Chinh đã căng ngang và loại hết hàng phòng ngự đối thủ. Hoàng Đức băng rất nhanh vào vòng cấm khi khung thành đã bỏ trống nhưng cú dứt điểm của anh lại đưa bóng đi ra ngoài.

Trên trang chủ, FIFA đã bình luận về pha bóng nói trên như sau: “Một cơ hội lớn để giành chiến thắng lịch sử của U20 Việt Nam nhưng Hoàng Đức đã bỏ qua”. Có lẽ vì thế, rất nhiều người đã nói rằng, đó là pha “hỏng ăn lịch sử” của U20 Việt Nam.

Sau trận đấu, tác giả của pha bỏ lỡ này đã bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể ghi được bàn thắng cho đội nhà. Thậm chí, anh đã đổ người xuống vì không tin mình có thể đánh rơi một cơ hội như thế. “Thật sự rất tiếc vì đã bỏ qua một cơ hội quá ngon ăn. Trong tình huống này, có lẽ tôi đã thiếu đi một chút quyết đoán, nếu không mọi chuyện đã khác”, Hoàng Đức bày tỏ.

Dù vậy, ban huấn luyện và các đồng đội rất thông cảm với Hoàng Đức bởi trong tình huống này anh cũng chịu áp lực không nhỏ. Thêm nữa, không phải ai cũng có thể điềm tĩnh để xử lý khi trận đấu đã trôi về những phút cuối.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU