Tác giả ‘Đơn xin nghỉ học’ gây sốt tung thơ hài hước

Giáo dụcThứ Sáu, 03/05/2013 11:28:00 +07:00

(VTC News)- Tác giả đơn xin nghỉ học gây sốt lại vừa cho ra mắt bài thơ phản hồi clip "Sự trăn trở của một kẻ lười biếng xôn xao dân mạng".

(VTC News)- Tác giả đơn xin nghỉ học gây sốt lại vừa cho ra mắt bài thơ phản hồi clip "Sự trăn trở của một kẻ lười biếng" xôn xao dân mạng.

Phạm Quốc Đạt, tác giả đơn xin nghỉ học gây xôn xao cư dân mạng vừa giành Huy chương Bạc (HCB) trong kỳ thi Olympic Toán học 30/4.


Không những vậy, Phạm Quốc Đạt còn thường xuyên làm thơ nhân dịp các ngày nghỉ lễ như Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4- 1/5 hay bàn về các câu chuyện học đường đang gây xôn xao dư luận.
Phạm Quốc Đạt- đơn xin nghỉ học bằng thơ
Phạm Quốc Đạt hồi đáp tác giả clip " Sự trăn trở của một kẻ lười biếng" bằng một bài thơ hài hước 
Gần đây, clip Sự trăn trở của một kẻ lười biếng do một thanh niên hiện tự nhận đang học lớp 12 thực hiện đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội và diễn đàn.

Đoạn clip dài hơn 1 giờ đã lập luận về những bất cập trong nền giáo dục Việt Nam như thừa kiến thức, bệnh thành tích, phương pháp dạy lạc hậu… Những yếu kém này không phải lần đầu tiên được đề cập đến mà đã có rất nhiều chuyên gia giáo dục từng phát biểu trước đó.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong đoạn clip này đó là phát ngôn gây sốc: “Nếu có người hỏi tôi lớp mấy là đủ, tôi trả lời lớp 9 là đủ”.

Xung quanh quan điểm của chàng trai học lớp 12 này, rất nhiều các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục đã lên tiếng. Tuy nhiên, dưới góc nhìn hóm hỉnh của mình, cậu học trò Phạm Quốc Đạt đã làm một bài thơ hồi đáp.

Chàng trai này chia sẻ rằng sau khi xem clip “Kẻ lười biếng”, Đạt cũng đồng tình với tác giả clip ở một số quan điểm và cũng có những ý kiến cậu bạn này không đồng tình.

Đạt cho rằng, hiện nay đối với những môn học ở cấp 3 nếu không phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai thì nên giảm nhẹ chương trình và thay đổi cách học để các bạn học sinh không còn coi đó là “cực hình”. Cách học nhẹ nhàng sẽ giúp các học sinh không còn cảm thấy áp lực của việc học tập "hàng chục, hàng trăm" trang lý thuyết các môn học.

Tuy nhiên, Đạt cho rằng vẫn cần phải duy trì 3 năm học cấp 3 để giúp mỗi học sinh thêm trưởng thành hơn.

“Tuy nhiên e cũng có một ý kiến khác với tác giả clip là thời cấp 3 sẽ giúp chúng ta chín chắn hơn nhiều. Mọi người cũng còn rất nhiều những kỷ niệm đẹp trong thời gian này” – Phạm Quốc Đạt chia sẻ.

Sau đây là bài thơ Phạm Quốc Đạt gửi lại tác giả làm clip “ Sự trăn trở của một kẻ lười biếng”.

Hồi đáp: SỰ TRĂN TRỞ CỦA MỘT KẺ LƯỜI BIẾNG

Anh này nói cũng rất hay,
Lập luận logic, chân tay múa đều.
Hùng hồn khí phách rất kêu,
Nhiều người tấm tắc phải đều ngợi khen.

"Bao năm cắp sách chong đèn,
Đôi lần thức trắng đến... đen cả đầu. :))
Nhiều thằng lúc trước học trâu,
Mà giờ kiến thức bay đâu mất rồi."

Đầu óc thực dụng lên ngôi,
Phải chăng cũng chỉ vì đôi vài đồng?
Ngoài tiền còn biết gì không?
Thầy cô, bè bạn, tuổi hồng vứt đâu?

3 năm thêm chắc cái đầu,
Vào đời vững chãi, đỡ sầu tương lai.
Cấp 3 đâu chỉ học bài,
Cấp 3 là để một mai thành người.


<Cuốc Đất>


Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !