• Zalo

Tác giả ‘Đơn xin nghỉ học’ gây sốt giành HCB Toán

Giáo dụcThứ Năm, 11/04/2013 05:36:00 +07:00

(VTC News)- Phạm Quốc Đạt, tác giả đơn xin nghỉ học gây xôn xao cư dân mạng vừa giành Huy chương Bạc (HCB) trong kỳ thi Olympic Toán học 30/4.

(VTC News)- Phạm Quốc Đạt, tác giả đơn xin nghỉ học gây xôn xao cư dân mạng vừa giành Huy chương Bạc (HCB) trong kỳ thi Olympic Toán học 30/4.

Trong kỳ thi vừa qua, cả 3 học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Vũng Tàu) đều giành được giải cao. Trong đó, Phạm Quốc Đạt cùng Đỗ Nguyễn Hoàng Anh đã giành Huy chương Bạc và Thái Vũ Hoàng Anh giành Huy chương Đồng.

Đơn xin nghỉ học bằng thơ
Phạm Quốc Đạt và hai người bạn đã giành giải cao trong kỳ thi Olympic Toán 30/4 
Chàng trai dí dỏm này chia sẻ: “Đây là lần đầu em thi nên cũng khá hồi hộp và áp lựcnhưng em xác định cứ làm hết sức của mình rồi kết quả thế nào cũng chấp nhận”. Việc đạt được thành tích cao trong cuộc thi vừa qua cũng khiến Đạt rất vui mừng.

Trước khi đi thi, Đạt cũng được các thầy cô trong trường kỳ vọng sẽ giành giải trong cuộc thi này.  Vì vậy, điều này cũng tạo ra áp lực cho cậu học trò này  đồng thời cũng là động lức khiến Đạt cố gắng hết mình trong kỳ thi vừa qua.
Đơn xin nghỉ học bằng thơ
Không chỉ giỏi Toán, Phạm Quốc Đạt còn có năng khiếu thơ văn 
Sau khi nổi tiếng với “đơn xin nghỉ học” bằng thơ gây sốt, Đạt rất vui vì được khá nhiều bạn hỏi thăm và mong muốn gặp mặt. Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc vì “run quá” trong khi chờ kết quả nên Đạt cũng chưa có cơ hội gặp được các bạn.

Dù là một học sinh giỏi Toán nhưng Đạt lại có mơ ước được phát triển trên con đường kinh doanh. Năm sau, Đạt dự kiến sẽ thi vào ngành quản trị kinh doanh của một trường đại học nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện nay cậu bạn hài hước này vẫn đang nghiên cứu kỹ lưỡng về dự định cho tương lai của mình.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !