Tác giả ‘Bốn chữ lắm’ khẳng định Trương Thảo Nhi không đạo ‘Ngựa hoang biết bay’

(VTC News) - Phạm Toàn Thắng đã được Trương Thảo Nhi gửi nghe trước ca khúc "Tự sự tuổi 25" và anh khẳng định cô không đạo lời, đạo nhạc hay bắt chước phong cách của Khoả Nhi.

Sau tập 3 của Sing my song – Bài hát hay nhất, Trương Thảo Nhi khiến cộng đồng mạng chú ý khi bị cho là “đạo lời và bắt chước phong cách trình diễn” của nữ ca sĩ người Trung Quốc - Khoả Nhi cùng ca khúc Ngựa hoang biết bay.

Chọn lựa ca khúc Tự sự tuổi 25, Trương Thảo Nhi cho biết đây là cách để cô thay đổi chính mình trong âm nhạc. Từ trước đến nay, Thảo Nhi luôn gắn liền với hình ảnh ngây thơ, cùng âm nhạc vui tươi, tiết tấu nhanh, đến với Sing my song, cô muốn mang đến một Trương Thảo Nhi hoàn toàn khác biệt cũng như sự trưởng thành, trải nghiệm hơn trong cuộc sống.

Tac gia ‘Bon chu lam’ khang dinh Truong Thao Nhi khong dao ‘Ngua hoang biet bay’ hinh anh 1

 

“Nhi nghĩ việc mình có thể trút những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân thông qua các ca khúc đã là những điều rất tuyệt vời. Và vì nó là điều tuyệt vời của riêng từng người nên bản thân Nhi đều trân trọng tất cả các bài hát tham dự chương trình.

Nhi hi vọng bài hát của mình sẽ được khán giả yêu thích, nhưng cũng đồng thời mong muốn chương trình sẽ tìm ra được thật nhiều bài hát hay cho âm nhạc Việt Nam.” – Trương Thảo Nhi tâm sự trước chương trình.

Tac gia ‘Bon chu lam’ khang dinh Truong Thao Nhi khong dao ‘Ngua hoang biet bay’ hinh anh 2

 

Tuy nhận được nhiều đánh giá cao cũng như nhận xét tích cực từ 4 vị HLV nhưng Trương Thảo Nhi lại rơi vào nghi án đạo nhái, với cô, cộng đồng mạng phát hiện sự trùng hợp trong phong cách trình diễn lẫn lời bài hát của Tự sự tuổi 25 so với Ngựa hoang biết bay – một ca khúc nổi tiếng của Khoả Nhi trong cuộc thi Sing my song phiên bản Trung Quốc.

Trước những tin đồn này, Trương Thảo Nhi cho biết cô chưa từng nghe đến ca khúc Ngựa hoang biết bay, chỉ sau ngày phát sóng chương trình, đọc những bình luận của khán giả, Thảo Nhi mới lần đầu nghe thử.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ cô tôn trọng những ý kiến trái chiều từ khán giả và không muốn “phân bua” đúng sai vì muốn tránh những ồn ào không đáng có đến với chương trình Sing my song cũng như những thí sinh còn lại sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Được biết trước khi chọn lựa Tự sự tuổi 25 để tham gia Sing my song lần này, Trương Thảo Nhi đã có gửi tới 2 người anh thân thiết của mình là Phạm Toàn Thắng và Trúc Nhân nghe thử, được cả hai khích lệ tinh thần, nữ ca sĩ mạnh dạn phá cách thể hiện mình trong chương trình.

Tac gia ‘Bon chu lam’ khang dinh Truong Thao Nhi khong dao ‘Ngua hoang biet bay’ hinh anh 3

 

Về nghi án đạo nhái của Thảo Nhi, Phạm Toàn Thắng – tác giả bản hit Bốn chữ lắm – khẳng định cô không đạo lời, đạo nhạc lẫn phong cách trình diễn. “Giai điệu và cả hoà âm của Tự sự tuổi 25 – Ngựa hoang biết bay hoàn toàn không giống nhau thì làm sao nói Thảo Nhi đạo?

Cả Thảo Nhi lẫn Khoả Nhi đều sử dụng lối hát có chất Yodel của dân ca vùng Châu Âu, phối nhạc theo phong cách epic giống nhạc trong phim” – nam nhạc sĩ khẳng định trên facebook của mình khi đọc được những bình luận không hay dành cho Thảo Nhi

Tac gia ‘Bon chu lam’ khang dinh Truong Thao Nhi khong dao ‘Ngua hoang biet bay’ hinh anh 4

 Phạm Toàn Thắng phản pháo bảo vệ em gái thân thiết

Clip: Những điểm giống nhau trong phong cách trình diễn của Trương Thảo Nhi và Khoả Nhi

Xem thêm: Sing my song: Giọng ca 'Bốn chữ lắm' đạo lời lẫn phong cách biểu diễn của nghệ sĩ Trung Quốc

C.N
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU