Tác giả 'Anh thì không': Đây không phải lần đầu tiên Mỹ Tâm thiếu tôn trọng tôi
  • Zalo

Tác giả 'Anh thì không': Đây không phải lần đầu tiên Mỹ Tâm thiếu tôn trọng tôi

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 15/02/2017 17:37:00 +07:00

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng yêu cầu Mỹ Tâm rút MV "Anh thì không" khỏi các hình thức kinh doanh, không trình diễn trên sân khấu cũng như đăng tải trên các mạng xã hội.

MV Anh thì không được Mỹ Tâm phát hành vào ngày 26/1. Chỉ vài tuần sau đó, MV đã có hơn 2 triệu lượt xem và gây hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

tac-gia-anh-thi-khong-to-

MV Anh thì không của Mỹ Tâm thành hin tợng trên mạng xã hội sau dịp Tết Nguyên đán

Tuy nhiên, mới đây nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng bất ngờ lên tiếng cho hay, Anh thì không là ca khúc nhạc Pháp do ông viết lời Việt. Khi thực hiện MV, Mỹ Tâm không hề xin phép ông và cũng không ghi tên ông ở phần tác giả.

Trước diễn biến này, phóng viên VTC News có cuộc trao đổi với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng

- Thưa nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, ông khẳng định "Anh thì không" là một ca khúc nhạc Pháp được ông viết lời Việt. Vậy ông nghĩ gì khi nữ ca sĩ Mỹ Tâm vừa thực hiện MV cho ca khúc này và không hề nhắc tới tên ông?

 
Đây không phải là lần đầu tiên, Mỹ Tâm có thái độ thiếu tôn trọng với tôi

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng

Tôi chỉ biết tới MV này qua truyền thông mấy ngày hôm nay. Cho tới giờ phút này, Mỹ Tâm cũng như chưa có người này trong ê-kíp của cô trao đổi với tôi. Tôi cũng đã liên hệ với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam và được biết, chưa có ai xin phép thực hiện MV Anh thì không. 

Từ trước tới giờ, cũng có nhiều ca sĩ trong nước muốn sử dụng các ca khúc của tôi, tôi đều đồng ý ngay. Khi biểu diễn hay thu âm, họ đều ghi tên tác giả một cách rất trân trọng.

Tuy nhiên, cách hành xử của Mỹ Tâm không giống với những ca sĩ có văn hóa trước đó vẫn thường làm. Đây không phải là lần đầu tiên, cô ấy có thái độ thiếu tôn trọng với tôi. 

- Không phải lần đầu tiên, vậy lần trước đó là thế nào thưa ông?

 Hơn 10 năm trước, Mỹ Tâm có thể hiện ca khúc Búp bê không tình yêu. Đây là một ca khúc nước ngoài do tôi viết lời Việt. Tuy nhiên, khi ra đĩa, nữ ca sĩ này lại đề tác giả là Lê Quang.

Sau này, nhạc sĩ Lê Quang có gọi điện cho tôi giải thích rằng: "Mỹ Tâm rất thích ca khúc Búp bê không tình yêu nhưng không biết ai là tác giả nên đành liều đề tên Lê Quang để xin phép phát hành ca khúc". Tôi cũng không trách gì Lê Quang cả.

Tuy nhiên, ê-kíp của Mỹ Tâm lại không hề có ý thức sửa sai. Họ không nhận thấy cái sai của mình mà lại có thái độ thách thức khi ngang nhiên tuyên bố rút ca khúc Búp bê không tình yêu ra khỏi các sản phẩm âm nhạc và không biểu diễn ca khúc này.

Tuy nhiên, tôi được biết, thời gian sau đó, nữ ca sĩ vẫn tiếp tục biểu diễn Búp bê không tình yêu và giới thiệu tác giả là Lê Quang.

Tôi nghĩ, nếu nữ ca sĩ này không thích tôi, cô ấy có thể lấy bài của các nhạc sĩ khác, hoặc tự sáng tác. Còn nếu đã lấy ca khúc của tôi, phải thể hiện sự văn hóa.

Mỹ Tâm không phải là ca sĩ mới vào nghề. Cô ấy có kinh nghiệm hơn 20 năm ca hát nên không thể nói đó  là sơ xuất. Không thể ăn cắp chất xám, sự lao động của người khác như thế.

3

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng khẳng định, ông là người viết lời Việt cho ca khúc Anh thì không

 - Ông có yêu cầu gì đối với ca sĩ Mỹ Tâm?

 Tôi không cần ở nữ ca sĩ này lời xin lỗi hay chuyện tác quyền. Nếu cô ấy không muốn nhắc tới tên tôi với tư cách tác giả lời Việt ca khúc Anh thì không hãy rút MV này ra khỏi các hình thức kinh doanh, không trình diễn trên sân khấu cũng như đăng tải trên các mạng xã hội.

MV Anh thì không của Mỹ Tâm

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tác giả 'Anh thì không': Đây không phải lần đầu tiên Mỹ Tâm thiếu tôn trọng tôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất