Tác dụng kỳ diệu của cây Bacopa với trí não
  • Zalo

Tác dụng kỳ diệu của cây Bacopa với trí não

Bệnh và thuốc Thứ Ba, 17/05/2016 09:16:00 +07:00

Với người hoạt động trí não, học sinh đang trong thời gian ôn thi, người cao tuổi thiếu máu não, cao chiết xuất từ cây Bacopa có tác dụng không ngờ.

(VTC News) - Cao chiết xuất từ cây Bacopa có tác dụng đặc biệt với người cao tuổi thiếu máu não, học sinh học tập vất vả.

Nhờ tác dụng chữa bệnh hết sức kỳ diệu, cây Bacopa được các tín đồ Hindu tôn thờ, gọi là “Brahmi” (từ “Brahmi” có nguồn gốc từ Brahma nghĩa là Đấng Sáng Tạo).

Theo kết quả từ nhóm nghiên cứu của Tiến sỹ S. Roodenry, Khoa Tâm lý, Đại học Wollongong, Úc công bố năm 2002 trên 76 người trung tuổi khoẻ mạnh thì cao Bacopa (được chiết xuất từ cây Bacopa monnieri (L.) Wettst có tác dụng giúp tăng thời gian lưu trữ thông tin trong não.
Cao Bacopa được chứng minh có tác dụng giảm chứng hay quên, tăng cường trí nhớ

Theo nghiên cứu của nhà khoa học Carlo Calabresse và cộng sự công bố tại Hoa Kỳ vào năm 2008 về khả năng cải thiện nhận thức do lão hoá của Bacopa cho thấy, nhóm người sử dụng 300mg cao khô Bacopa/ngày, uống trong 12 tuần, có sự cải thiện về nhận thức và giảm lo lắng, giảm nhịp tim hơn so với nhóm dùng giả dược.

Giúp tỉnh táo

Thành phần có trong cây Bacopa cũng sở hữu khá nhiều các chất có lợi cho sức khỏe như: các loại alkaloid và saponin.

Các yếu tố này tác động rất tốt trên hệ thống tuần hoàn não, tăng cường dẫn truyền xung động thần kinh, chống lại hiện tượng ôxy hóa của tế bào não, giúp người dùng tăng trí nhớ, giảm sự mệt mỏi tinh thần, có tác dụng làm người trở nên tỉnh táo hơn.

Giảm lo âu và căng thẳng

Có thể nhai lá cây Bacopa (2-3 cọng) để giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Các hoạt chất trong cây này có tác động tích cực đến việc cân bằng hormone nói chung, cách riêng là các hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Từ đó đó giúp chúng ta đạt đến trạng thái bình tĩnh và thoải mái một cách tự nhiên.

Vì vậy, với đối tượng đang ôn thi, cao Bacopa giúp trí óc tỉnh táo, minh mẫn, giảm lo âu, căng thẳng.

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có trong cao Bacopa có thể loại bỏ các gốc tự do - là sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình trao đổi chất ở tế bào, có thể làm tế bào bị chết hoặc đột biến thành ung thư. Các gốc tự do ảnh hưởng đến mọi bộ phận, từ da đến hệ thống tim mạch. Do đó, bổ sung Bacopa hàng ngày hoặc hàng tuần có thể giúp duy trì chất lượng cuộc sống và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Nghiên cứu đang tiếp tục chứng minh các thành phần trong cây Bacopa có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư. Thảo dược này thể hiện rõ khả năng chống lại loại độc tố đặc biệt nguy hiểm, gọi là acrylamide. Acrylamide gắn liền với các bệnh thoái hóa thần kinh.

Từ nay đến hết ngày 20/5, công ty TNHH Đại Bắc sẽ tặng sản phẩm Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc với thành phần cao Bacopa từ Ấn Độ. Độc giả gọi điện đến số 1800 1125 để được tư vấn nhận quà.

Nam Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tác dụng kỳ diệu của cây Bacopa với trí não" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất