Tác dụng không ngờ của lỗ nhỏ trên cửa sổ máy bay

(VTC News) - Hành khách khi đi máy bay thường không để ý tới những lỗ nhỏ ở cửa sổ máy bay nhưng chúng lại có ý nghĩa cực kì quan trọng.

Nhiều người trong chúng ta thường không để ý có điều lạ ở cửa sổ lại có một lỗ nhỏ. Theo tờ The Sun cho biết những lỗ nhỏ này có tác dụng điều chỉnh áp suất bên trong máy bay, tránh nguy hiểm tới tính mạng.
Lỗ nhỏ ở cửa sổ máy bay làm cân bằng áp suất bên trong máy bay. 

Lỗ nhỏ ở cửa sổ máy bay làm cân bằng áp suất bên trong máy bay. 


Khi máy bay bay lên cao, áp suất bên ngoài cao hơn áp suất bên trong máy bay. Từ cửa sổ chỗ bạn ngồi có thể nhìn ra ngoài là một tấm kính để dễ thở hơn. Những “lỗ thở” này giúp cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài cửa sổ. Tấm kính ở giữa có tác dụng phòng khi tấm kính bên ngoài bị vỡ do áp suất quá lớn. 
Áp suất bên trong và bên ngoài máy bay chênh lệch nhau sẽ gây nguy hiểm cho người trên máy bay. 

Áp suất bên trong và bên ngoài máy bay chênh lệch nhau sẽ gây nguy hiểm cho người trên máy bay. 


Và những lỗ nhỏ này cũng có tác dụng thoát hơi nước ở bên trong máy bay tránh làm mờ kính. Vì vậy, khi bạn đi máy bay hãy yên tâm và để ý một chút ở của sổ mà xem, bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ ở cửa sổ. Và đây là thành phần quan trọng và cần thiết cho bất cứ chiếc máy bay nào.

Clip: Không có bánh đáp, máy bay tiếp đất bằng… bụngMinh Hải (Theo Dailytelegraph)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.