Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tạm dừng các tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vaccine đến hết năm

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 24/05/2021 22:11:57 +07:00

Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp lữ hành đồng thuận tạm dừng các chương trình du lịch sang Mỹ kết hợp tiêm vaccine sau buổi họp ngày 24/5.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, các doanh nghiệp chỉ mới giới thiệu tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vaccine để thăm dò thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Tại buổi làm việc, Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp đã đồng ý tạm ngưng quảng cáo chương trình này trên các trang mạng xã hội và phương tiện thông tin đến hết năm nay.

Tạm dừng các tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vaccine đến hết năm - 1

Các tour du lịch Mỹ kết hợp tiêm vaccine sẽ được tạm ngưng đến hết năm nay. (Ảnh minh họa: AFP)

Các đơn vị sẽ chờ đến đầu năm 2022 để có thời gian theo dõi diễn biến dịch bệnh và chuẩn bị kỹ nhằm thực hiện tốt các điều khoản trong hợp đồng giữa doanh nghiệp và khách hàng như thời gian bay chiều về, bảo hiểm y tế đối với các rủi ro xảy ra khi tiêm vaccine, khó khăn của khách hàng khi phải dời chuyến bay...

Trong đó, quyền lợi của khách hàng phải được đảm bảo để tránh phát sinh những tình huống rủi ro, phức tạp xảy ra giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Chia sẻ với PV sau buổi làm việc với Sở Du lịch TP, ông Phan Trà, Chủ tịch Công ty CP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Tugo cho biết đã quyết định tạm ngừng chương trình tour này đến hết năm, chờ tình hình dịch để có hướng triển khai tối ưu.

Ông thừa nhận khó khăn lớn nhất là tổ chức chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam. "Nếu hãng hàng không dời chuyến bay về thì khách hàng ở lại Mỹ phải làm sao, chi phí bị đội lên sẽ rất nhiều. Đây là khó khăn cho cả khách hàng lẫn công ty. Chưa kể, khách về đến Việt Nam còn cách ly thêm 21 ngày", ông phân tích.

Trước mắt, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục cầm cự và chờ dịch được kiểm soát tại Việt Nam để triển khai các sản phẩm hướng đến thị trường nội địa.

Trước đó, TP.HCM có 3 doanh nghiệp giới thiệu tour đi Mỹ kết hợp tiêm vaccine là Tugo, Hồng Ngọc Hà Travel và Việt Mỹ, với chi phí tối thiểu khoảng 160-250 triệu đồng/du khách. Đại diện Hồng Ngọc Hà Travel cho biết đến sáng 24/5 đã có hơn 20 khách hàng đang tiến hành thanh toán cho sản phẩm này.

Tuy nhiên, sản phẩm gây nhiều tranh cãi liên quan đến tính khả thi của chuyến bay về và các rủi ro liên quan đến quyền lợi khách hàng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp