Tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lan xuống miền Tây: Công an Cần Thơ vào cuộc

(VTC News) - Công an TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và kiên quyết không để "Hội Đức Thánh Chúa Trời" thâm nhập vào TP Cần Thơ.

>>> Kỳ 1: Tà đạo kinh hoàng như thôi miên từ Hải Phòng đang vươn vòi Bạch Tuộc khắp nơi

>>> Kỳ 2: Kinh hãi thứ nước màu đỏ, uống vào là đi theo tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

>>> Kỳ 3: Những kẻ tiêm chích ma tuý, thần kinh bỗng thành thủ lĩnh tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' khiến bao người run sợ

>>> Kỳ 4: Nỗi đớn đau người đàn ông mất cả gia đình theo tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời': 'Chúng lạnh lùng như lính IS'

>>> Kỳ 5: Tiếng kêu cứu xé gan ruột của người mẹ mất cả 3 con vì tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Video: Tâm sự đau đớn của người mẹ 'mất' 3 con khi gia nhập tà đạo ‘Hội Đức Thánh Chúa Trời’

Chiều 23/4, tại cuộc họp giao ban báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện tại một tỉnh miền Tây để dụ dỗ, lôi kéo sinh viên, học sinh và người dân gia nhập vào hội này.

Trước tình trạng này, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các ngành chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ và kiên quyết không để những đối tượng xấu này thâm nhập vào TP Cần Thơ.

Ta dao 'Hoi Thanh Duc Chua Troi' lan xuong mien Tay: Cong an Can Tho vao cuoc hinh anh 1

Đại tá Nguyễn Văn Thuận tại buổi họp báo chiều 23/4. (Ảnh: Sông Hậu) 

Như VTC News thông tin, ngày 20/4, PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang ký thông báo khẩn về việc nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên của trường.

Theo đó, hiện nay xung quanh khu vực ĐH An Giang, Trung tâm Dịch vụ ký túc xá, Trường Phổ thông Thực hành sư phạm và địa bàn TP Long Xuyên xuất hiện một nhóm người lạ tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để tuyên truyền, lôi kéo mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia vào hội này.

Theo thông tin trên truyền thông, đây là hội tà đạo, hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc, ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh, xã hội.

Để đảm bảo an toàn cho hoc sinh, sinh viên của trường, ban giám hiệu thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, các khoa, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp đặc biệt quan tâm, theo dõi và nắm bắt tình hình diễn biến trong sinh viên, học sinh để kịp thời can thiệp và xử lý các tình huống phát sinh.

Trước đó, vào ngày 18/4, Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cũng đã thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường không được tham gia vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời". 

Hiện nay, lực lượng công an ở Vĩnh Long cũng đang vào cuộc điều tra, xử lý các hành vi liên quan đến các thành viên của hội này.

Video: Hà Nội xử lý việc tụ tập đông người của "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

>>> Đọc thêm: Tiếng kêu cứu xé gan ruột của người mẹ mất cả 3 con vì tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

SÔNG HẬU
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU