Tã bỉm Nhật bán trên mạng bị tố gây phát ban

(VTC News) - Nhiều bà mẹ ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vô cùng bức xúc khi loại tã Nhật dành cho trẻ em của Tập đoàn Kao khiến con mình bị nổi mụn trên da.

Loại bỉm này được một số phụ huynh mua trên trang bán hàng trực tuyến Tmall.com. Bà mẹ có nickname "mengmengbaobei" chia sẻ: "Tôi thực cảm thấy rất hối hận. Mua phải loại bỉm khiến con mình bị mẩn ngứa, tôi đã không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ tốt". Bà mẹ này cho biết thêm, ngay từ lúc mở túi bỉm mua hôm 11/11, cô đã nghi ngờ đó là hàng giả nhưng cuối cùng vẫn quyết định sử dụng.

Một số bà mẹ khác có con gặp phải tình trạng tương tự khi dùng tã bỉm Kao đã yêu cầu chủ shop online Senmiao có phản hồi chính thức. Tuy nhiên, đại diện gian hàng trực tuyến này khẳng định, họ không gặp bất cứ vấn đề nào đối với nhà cung cấp và còn đưa giấy tờ hải quan ra làm bằng chứng.

  Một loại tã bỉm trẻ em của hãng Kao - Nhật Bản 

Một loại tã bỉm trẻ em của hãng Kao - Nhật Bản 


Trong khi đó, người phát ngôn Tmall.com - công ty do Tập đoàn Alibaba điều hành - cho hay, các bà mẹ đã có sự nhầm lẫn giữa hai gian hàng trực tuyến Senmiao và Yingzhibao vì cả hai đều bán loại tã bỉm trẻ em hiệu Kao của Nhật. Tuy nhiên, Tmall đã đề nghị cả hai gian hàng trực tuyến trên tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hóa.

Senmiao khẳng định, toàn bộ sản phẩm đã gửi bán trên Tmall.com đều qua kiểm định chất lượng. Công ty này cũng mời 5 bà mẹ gửi các mẫu tã bỉm họ đã mua đi kiểm nghiệm. Toàn bộ quá trình này sẽ được tường thuật trực tiếp trên mạng.


Mới đây, một trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng khác ở Trung Quốc là Xiu.com cũng bị khách hàng tố bán sản phẩm nhái kém chất lượng. Một phụ nữ ở Hàng Châu cho biết, cô đã mua áo và giày hàng hiệu trên Xiu.com nhưng chỉ sau một tuần, các đường chỉ may áo đã tả tơi, còn đôi giày thì rách hẳn.

Khánh Huyền (theo SD)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN