Syria: Xảy ra chiến sự khốc liệt

Các cư dân cũng như một tổ chức phi chính phủ (NGO) cho biết trong ngày 28/9 đã xảy ra chiến sự "chưa từng thấy" làm rung chuyển thành phố lớn thứ nhì của Syria là Aleppo, nơi lực lượng nổi dậy tuyên bố tiến hành một trận chiến quyết định.

"Chiến sự ác liệt chưa từng thấy và kéo dài suốt từ hôm 27/9. Các vụ đụng độ trước đây chỉ ở một vài khu nhà nhưng bây giờ diễn ra trên nhiều trận tuyến," giám đốc Rami Abdel Rahman của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria nói.

Phe nổi dậy Syria 

Phe nổi dậy Syria 

 

Các cư dân cũng nói với hãng tin AFP rằng tình trạng bạo lực là "chưa từng thấy."

Chiều 27/9, hàng nghìn binh sĩ nổi dậy tại Syria đã phát động trận chiến mà lực lượng này nói mang tính quyết định để giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược nằm ở miền Bắc Syria này.


Tin tức cho hay chiến sự ác liệt xảy ra ở 14 quận mặc dù người ta chưa xác nhận được về quy mô của các cuộc giao tranh.

Một đoạn video được phe nổi dậy đăng tải trên YouTube cho thấy Abdulqdir al-Saleh, người đứng đầu lực lượng nổi dậy lớn nhất ở Aleppo tên là Tawheed Brigade, mang một chiếc máy bộ đàm và tuyên bố bắt đầu vụ tấn công.

"Cuộc tấn công nhằm vào lực lượng của Assad đã bắt đầu trên tất cả các mặt trận và hôm nay ý Chúa là quyết định ở Aleppo," ông này nói.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN