Syria tuyên bố bắn hạ 13 tên lửa Mỹ sau lệnh tấn công của Tổng thống Trump

Thế giớiThứ Bảy, 14/04/2018 09:20:00 +07:00

Truyền thông Syria khẳng định hệ thống phòng vệ của nước này phản ứng kịp thời với cuộc tấn công của Mỹ và bắn hạ 13 tên lửa.

Truyền hình nhà nước Syria phát hình ảnh tên lửa phòng không nước này bắn đi trong đêm, đối phó với các tên lửa Tomahawk của Mỹ. Cũng theo kênh này, Syria bắn hạ được 13 tên lửa của Mỹ trong đợt không kích đầu tiên. Địa điểm các tên lửa Mỹ bị bắn hạ là thị trấn Al-Kiswa, phía nam Damascus.

3

 Tên lửa phòng không Syria bắn đi trong đêm.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ba trung tâm nghiên cứu khoa học ở Damascus và Homs đã trúng tên lửa, bên cạnh những căn cứ quân sự ở quanh Damascus. Tuy nhiên, SOHR khẳng định chính phủ Syria sơ tán toàn bộ nhân viên và lực lượng tại các mục tiêu này từ đầu tuần.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Alexander Sherin tuyên bố cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ và liên quân vào Syria là hành động gây hấn, vi phạm mọi luật lệ quốc tế.

Video: Tiếng nổ tại Damascus sau khi Tổng thống Mỹ ra lệnh không kích Syria

Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter nói họ nghe thấy những tiếng nổ lớn ở Damascus. Theo Reuters, kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin không kích nhắm vào Damascus và các khu vực lân cận. Quân đội Syria đang phản ứng với không kích bằng vũ khí phòng không.

Trả lời phóng viên, các quan chức Mỹ cho biết vụ không kích sử dụng các tên lửa hành trình Tomahawk, cùng loại tên lửa Mỹ thả xuống Syria đáp lại cáo buộc tấn công hóa học ở Khan Shaykhun ngày 7/4/2017.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !