Báo Điện tử VTC News

Syria bác thông tin hơn 1.000 lính Iran tới nước này tham chiến

Theo Sputnik/AFP, ngày 14/10, Bộ trưởng Thông tin Syria Omran Zoubi đã bác bỏ thông tin Iran triển khai binh sỹ đến nước này.

Trước đó, giới truyền thông đưa tin Iran đã điều hơn 1.000 binh sỹ tới tỉnh Aleppo để hỗ trợ quân đội Syria trong cuộc tấn công trên bộ nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Khói bốc lên từ làng Jubata al-Khashab của Syria sau một vụ không kích của trực thăng quân sự ngày 13/10 

Khói bốc lên từ làng Jubata al-Khashab của Syria sau một vụ không kích của trực thăng quân sự ngày 13/10 

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Liban Al Mayadeen, Bộ trưởng Zoubi khẳng định: “Tại Syria chỉ có các cố vấn quân sự Iran.”
Ông cũng nhấn mạnh các chiến dịch trên bộ tại Syria chỉ có sự tham gia của quân đội và lực lượng dân quân sở tại. Quan chức này cũng đồng thời bác bỏ thông tin về sự hiện diện của lính Nga tại Syria.
Trước đó, Điện Kremlin khẳng định Nga chỉ sử dụng không quân trong các chiến dịch chống IS và sẽ không triển khai bộ binh tới quốc gia Trung Đông này.
Trước đó Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) thông báo 2 sỹ quan cấp cao của lực lượng tinh nhuệ này đã thiệt mạng tại Syria trong những ngày gần đây khi đang cố vấn và giúp đỡ quân đội Syria.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa