• Zalo

Sỹ quan hộ tống Tổng thống Brazil đến G20 bị bắt vì mang theo 39 kg cocain

Thế giới Thứ Năm, 27/06/2019 11:26:00 +07:00

Một sỹ quan Không quân Brazil đi cùng với phái đoàn G20 của Tổng thống Jair Bolsonaro bị bắt ngày 25/6 với 39 kg cocaine.

Sỹ quan này đã bị bắt tại Seville, Tây Ban Nha khi máy bay dự phòng đi tới Osaka dừng lại, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Brazil.

"Bộ Quốc phòng thông báo rằng, vào thứ Ba ngày 25/6, một sỹ quan Không quân nghi ngờ vận chuyển chất ma túy đã bị giam giữ tại sân bay Seville ở Tây Ban Nha", thông báo cho biết. "Chúng tôi đang điều tra sự thật và đang mở một cuộc điều tra của cảnh sát quân sự."

tong-thong-brazil

Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro. (Ảnh: Trend Az)

Binh sỹ này được xác định là Trung sĩ Silva Coleues 38 tuổi, theo RecordTV của CNN.

Tổng thống Jair Bolsonaro, người đang đi trên một chiếc máy bay riêng, có phản ứng đầu tiên liên quan vụ bắt giữ vào cuối ngày qua Twitter. Bolsonaro cho biết ông yêu cầu Bộ Quốc phòng nước này hợp tác với chính quyền Tây Ban Nha và nếu được chứng minh là có tội, sỹ quan nói trên sẽ "bị phán xét và kết án theo luật pháp".

Phó Tổng thống Hamilton Mourao nói với các phóng viên ở Brasus hôm 26/6 rằng sỹ quan này là một "con buôn ma túy đủ tiêu chuẩn"."Rõ ràng là, với số lượng thuốc anh ta có, anh ta không chỉ mua chúng ở một góc nào đó và mang theo bên mình. Anh ta đang làm việc như một con buôn ma túy đủ tiêu chuẩn, có thể nói như vậy."

Silva hiện đang bị chính quyền Tây Ban Nha giam giữ và không được bảo lãnh, theo CNN.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin