SV Việt trúng tuyển chương trình thực tập tại Microsft

Tổng hợpThứ Năm, 30/12/2010 12:34:00 +07:00

Trương Minh Giang sẽ bắt đầu kỳ thực tập tại Microsoft vào mùa Hè năm 2011.

Vượt qua hàng ngàn sinh viên ưu tú thuộc tổ chức SIFE Việt Nam, chàng trai 21 tuổi Trương Minh Giang đến từ Trường ĐH Hà Nội (Hanu) đã trở thành sinh viên người Việt đầu tiên trúng tuyển chương trình thực tập viên kéo dài 3 tháng tại tập đoàn phần mềm số 1 thế giới Microsoft.

Từ “mọt sách” trở thành “thủ lĩnh” SIFE Hanu
Sinh ra trong một gia đình có bố và mẹ đều làm công chức, Trương Minh Giang may mắn vì được tạo mọi điều kiện để học hỏi và trau dồi kiến thức nền tảng thuộc nhiều lĩnh vực. Ngày bé, giống như nhiều trẻ em khác, Giang cũng thích nghịch và thường nằng nặc đòi mua đồ chơi, nhưng rất ít khi được bố mẹ chiều chuộng. Tuy nhiên, chưa bao giờ bố mẹ Giang từ chối khi cậu con trai muốn mua một cuốn sách hoặc tờ báo nào đó.

Chẳng thế mà khi tận mắt “chiêm ngưỡng” tủ sách nhà Giang, tôi không khỏi choáng ngợp bởi giá sách hàng trăm cuốn. Nói không ngoa, bạn có thể tìm thấy đủ mọi loại sách từ thiên nhiên môi trường, động – thực vật, tín ngưỡng - tôn giáo, triết học, lịch sử tới sách du lịch, khám phá, kỷ lục Guinness hay nghệ thuật gấp giấy orgami… Với Giang, sách không chỉ là nguồn tri thức mà còn là người bạn thân thiết.


Trương Minh Giang.

“Bố mẹ luôn khuyến khích tôi đọc sách, bất cứ thể loại gì, không nhất thiết phải liên quan tới nội dung học trên trường lớp. Thú vui đọc sách có lẽ là một trong những điều quý giá nhất mà bố mẹ đã trang bị cho tôi”, Minh Giang chia sẻ.

Không chỉ thường xuyên góp mặt trong nhóm 10% sinh viên xuất sắc nhất khoa, Giang còn rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Cậu là một trong số ít những thành viên từng tham gia cả hai chương trình từ thiện của tổ chức Operation Smile tại Việt Nam nhằm giúp đỡ các em nhỏ không may bị sứt môi và hở hàm ếch có cơ hội được phẫu thuật. Giang là một trong 10 sinh viên thuộc chương trình trao đổi Global Discovery giữa trường ĐH Hà Nội và ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) và chương trình liên kết đào tạo học kỳ mùa Thu với trường ĐH California Berkeley (Mỹ).

Trương Minh Giang hiện là Chủ tịch SIFE Hanu - một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích tạo dựng mạng lưới liên kết những lãnh đạo sinh viên tương lai, nhằm tổ chức thực hiện những dự án phát triển cộng đồng bền vững. SIFE thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi như Dell, HSBC, KPMG, Pepsico, Walmart… Vừa qua, với sự dẫn dắt của “cánh chim đầu đàn” Trương Minh Giang, SIFE Hanu đã vượt qua gần 20 trường khác để giành giải ba cuộc thi SIFE Việt Nam.

Đường tới Microsoft

Hằng năm, tập đoàn Microsoft đều đăng tải thông tin tuyển dụng sinh viên tập sự trên toàn thế giới thông qua website http://careers.microsoft.com/. Tuy nhiên, để có được một suất thực tập tại tập đoàn khổng lồ này thì chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Trương Minh Giang là một trong số ít sinh viên được đề cử trực tiếp bởi SIFE Việt Nam và cũng là sinh viên duy nhất được Microsoft lựa chọn.

Nội dung thi tuyển của Microsoft thay đổi liên tục qua các năm nhưng chú trọng khá nhiều vào tiềm năng lãnh đạo (thay vì khả năng chuyên môn và kỹ năng mềm), trình độ ngoại ngữ và đặc biệt là… tính trung thực của các ứng cử viên.

“Hãy trung thực với những giá trị của bản thân trong bất cứ vòng thi nào. Đừng cố gắng giấu giếm hoặc tạo ra những giá trị tốt đẹp không thuộc về mình. Những nhà tuyển dụng của Microsoft cực kỳ tinh ý và họ sẽ dễ dàng “đọc vị” bạn”, Trương Minh Giang nói.  

“Hãy học như một em bé!” là lời khuyên về bí quyết học tiếng Anh của Trương Minh Giang - người đã đạt 7.0 IELTS khi mới 19 tuổi.

Trương Minh Giang sẽ bắt đầu kỳ thực tập tại Microsoft vào mùa Hè năm 2011. Nếu có kết quả khả quan, việc được nhận vào làm việc tại tập đoàn phần mềm số 1 thế giới này sẽ không phải là ước mơ quá xa vời với chàng thanh niên 21 tuổi.

Theo SVVN

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !