Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

SV tốt nghiệp tại Raffles đòi trả bằng, hoàn học phí

(VTC News)- Raffles Hà Nội cam kết sẽ trả lại 100% học phí cho học viên chưa tốt nghiệp trong thời hạn 60 ngày. Đối với các học viên đã tốt nghiệp, trung tâm không hoàn trả lại học phí.

» Raffles hỗ trợ sinh viên VN 30.000 USD để chuyển tiếp
» Raffles Hà Nội hoàn trả học phí nếu sinh viên yêu cầu

Ngày 21/3, phụ huynh và học viên đã có cuộc tranh luận hơn 12 tiếng đồng hồ với lãnh đạo trung tâm Raffles Hà Nội để đòi quyền lợi chính đáng của mình.

Cũng giống như buổi làm việc của các phụ huynh và học viên với lãnh đạo Raffles Việt Nam tại TP.HCM, các phụ huynh ở Hà Nội cũng tỏ ra rất bức xúc trước những trả lời vòng vo của đại diện lãnh đạo trường tại Hà Nội. Buổi làm việc giữa các bên phải kéo dài đến gần 23h đêm qua 21/3 mới đi được đến tiếng nói chung giữa các bên.
Hàng chục phụ huynh, học viên đã có buổi làm việc với Raffles Hà Nội tới gần 23h đêm 21/2 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Hàng chục phụ huynh, học viên đã có buổi làm việc với Raffles Hà Nội tới gần 23h đêm 21/2 (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Theo anh D, phụ huynh của em Q. ( học viên tại Raffles Hà Nội), gia đình anh đã có mặt từ 9h sáng để yêu cầu nhà trường giải quyết sớm để gia đình có thể lấy lại học phí.

Anh D cho biết gia đình anh đã nộp đơn xin rút học phí từ 9/2/2012 nhưng đến nay đã sau gần 2 tháng nhà trường vẫn chưa giải quyết cho trường hợp của gia đình anh. Khi anh D có bức xúc thì nhà trường đưa ra hạn 9/5/2012 sẽ giải quyết cho trường hợp của gia đình anh.

Tuy nhiên, theo lý giải của anh D, theo cam kết thì sau 60 ngày từ ngày nhận được đơn xin rút tiền, nhà trường sẽ phải xử lý cho trường hợp của gia đình anh thì thời hạn sẽ phải là 9/4/2012 chứ không thể kéo dài thêm tận một tháng với bất kỳ lý do gì.

Trước câu hỏi của đại diện các bậc phụ huynh về việc trung tâm về việc trả lại các khoản học phí như thế nào, ông Alex Quah Ban Thông (Giám đốc Raffles Hà Nội) khẳng định: “Trung tâm sẽ hoàn lại toàn bộ phần học phí mà sinh viên đã nộp cho Trung tâm. Điều kiện này áp dụng cho các sinh viên chưa hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng nâng cao hoặc đại học”.

Việc hoàn lại học phí sẽ được tiến hành trong vòng 60 ngày (trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật) kể từ khi trung tâm nhận được đơn yêu cầu của phụ huynh, học viên. Khi trung tâm nhận được đơn đăng ký rút học phí của sinh viên, trung tâm sẽ cung cấp giấy biên nhận có chữ ký của người nhận và đóng dấu của trung tâm.
Các bậc phụ huynh đưa ra kiến nghị buộc lãnh đạo Raffles Hà Nội phải có những cam kết bằng văn bản

Các bậc phụ huynh đưa ra kiến nghị buộc lãnh đạo Raffles Hà Nội phải có những cam kết bằng văn bản


Cũng có mặt tại buổi làm việc, chị T. (học viên đã tốt nghiệp năm 2010) tỏ ra lo lắng: “ Bây giờ bằng cấp của Raffles không được công nhận tại Việt Nam thì chúng em có thể sẽ mất việc bất cứ lúc nào nếu lãnh đạo cố truy ra. Em hiện tại làm trong một cơ quan nhà nước thì cơ hội thăng tiến của em sẽ như nào đối với một tấm bằng không có giá trị”.

Chị T. mong muốn được nhà trường hoàn trả lại toàn bộ số tiền học phí đã đóng và sẵn sàng trả lại tấm bằng “vô giá trị” mà học viên này đã được nhận. Mong muốn của T. cũng là nguyện vọng của rất nhiều học viên khác đã tốt nghiệp cũng có mặt tại buổi làm việc.

Bức xúc hơn, chị M. (học viên tốt nghiệp năm 2010) cho rằng nhà trường cần phải có trách nhiệm đối với những học viên đã tốt nghiệp nhưng hiện vẫn chưa tìm được việc làm do bằng cấp của Raffles không có giá trị tại Việt Nam.

Trả lời những băn khoăn của các học viên đã tốt nghiệp, lãnh đạo Raffles Hà Nội khẳng định: “Trung tâm sẽ không hoàn trả lại học phí cho các sinh viên đã tốt nghiệp chương trình Cao đẳng nâng cao và đại học”.

Tuy nhiên, lãnh đạo Raffles cũng cho biết thêm sẽ tiếp tục làm việc với Bộ GD-ĐT Việt Nam để công nhận bằng cấp cho các sinh viên đã tốt nghiệp.
Lãnh đạo Raffles Hà Nội giải đáp những bức xúc lo lắng của phụ huynh (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Lãnh đạo Raffles Hà Nội giải đáp những bức xúc lo lắng của phụ huynh (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Trước lo lắng của phụ huynh và học viên về việc trung tâm Raffles sẽ đóng cửa hoạt động và chuyển không sử dụng trụ sở 106 Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội), ông Alex Quah Ban Thong khẳng định: “Nếu trung tâm chuyển trụ sở làm việc đến một địa chỉ khác, trung tâm có trách nhiệm báo các với quý phụ huynh, sinh viên, cơ quan công an và các cơ quan liên quan về địa điểm mới”.

Đồng thời, phía trung tâm Raffles Hà Nội cũng khẳng định ông Alex Quah Ban Thong sẽ cam kết không xuất cảnh và ở lại Việt Nam để giải quyết sự việc.

Đến 23h ngày 21/3, các bên tham gia vào cuộc họp đã cùng ký vào biên bản cuộc họp với sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Được biết, 9h sáng nay 22/3, lãnh đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có buổi làm việc với trung tâm Raffles Hà Nội để giải quyết những vướng mắc xung quanh sự việc.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về sự việc này.

Phạm Thịnh

» Raffles hỗ trợ sinh viên VN 30.000 USD để chuyển tiếp
» Raffles Hà Nội hoàn trả học phí nếu sinh viên yêu cầu
» Liên kết đào tạo sai, thêm một đơn vị giáo dục bị phạt
» Liên kết đào tạo sai quy định: phạt 220 triệu đồng
» Không công nhận bằng cấp 4 cơ sở liên kết đào tạo sai

» Raffles hỗ trợ sinh viên VN 30.000 USD để chuyển tiếp » Raffles Hà Nội hoàn trả học phí nếu sinh viên yêu cầu » Liên kết đào tạo sai, thêm một đơn vị giáo dục bị phạt » Liên kết đào tạo sai quy định: phạt 220 triệu đồng » Không công nhận bằng cấp 4 cơ sở liên kết đào tạo sai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN