• Zalo

SV du học Australia được sử dụng chứng chỉ TOEFL

Giáo dục Thứ Bảy, 11/06/2011 06:40:00 +07:00

(VTC News)- Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có mong muốn học tập tại Australia có thể sử dụng điểm thi TOEFL thay vì phải có chứng chỉ IELTS.

(VTC News)- Sở Nhập Cư Và Quyền Công Dân của Australia (DIAC) vừa công bố giờ đây, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có mong muốn học tập tại Australia có thể sử dụng điểm thi TOEFL thay vì phải có chứng chỉ IELTS cho hồ sơ xin thị thực nhập cảnh của mình.

VTC News đã có một cuộc trò chuyện ngắn với ông David Hunt, Phó Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của trung tâm ETS Toàn Cầu để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có mong muốn học tập tại Australia có thể sử dụng điểm thi TOEFL thay vì phải có chứng chỉ IELTS

- Sở nhập cư và Quyền công dân Australia (DIAC) mới đây đã công bố rằng các sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học tại Australia có thể sử dụng điểm Toefl trong đơn xin thị thực của họ thay vì chỉ công nhận chứng chỉ IELTS như trước đây. Theo ông, quyết định này sẽ tác động như thế nào đến sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là sinh viên Việt Nam?

Quyết định này đồng nghĩa với việc các sinh viên từ các quốc gia như Việt Nam giờ đây có thêm sự lựa chọn về một chứng chỉ Tiếng Anh khác trong đơn xin thị thực tới Australia.

Trước đây, chỉ có duy nhất một chứng chỉ Tiếng Anh được chấp nhận đối với sinh viên từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ. Điều nay gây cản trở cho sinh viên Việt Nam muốn du học tại Australia khi họ không được sử dụng điểm của kỳ thi TOEFL để xin thị thực du học.

Với nhu cầu tăng thêm các địa điểm tiến hành đánh giá Anh ngữ, quyết định này sẽ khiến Australia sẽ có thêm nhiều lợi ích khi tuyển dụng được các sinh viên tài năng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

- So với trước đây, các sinh viên Việt Nam và các nước đang phát triển có thêm những quyền lợi gì, thưa ông?

Quyền lợi chính của các bạn sinh viên là họ không còn bị hạn chế khi muốn tới du học tại các quốc gia mà ở đó căn cứ vào kết quả đánh giá khả năng Anh ngữ của họ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiều sinh viên có nguyện vọng du học tại Australia nhưng chỉ có chứng chỉ TOEFL đã phải lưạ chọn du học tại một quốc gia khác.

Đơn giản bởi vì trước đây, kết quả TOEFL không được chấp nhận ở Australia. Việc công nhận kết quả thi TOEFL đã giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội du học tại Australia.
Chứng chỉ TOEFL giờ đây đã được chấp nhận tại Australia

-Các sinh viên quốc tế có thể có được những thuận lợi gì trong quá trình ứng tuyển?

Các trường Đại học và Cao đẳng ở Australia đã công nhận kết quả của kỳ thi TOEFL khi tuyển sinh. Hiện nay, sinh viên có thể sử dụng cùng một bài kiểm tra cho cả đơn xin thị thực và xin ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

- Xin ông cho biết, kỳ thi TOEFL có những điểm thuận lợi gì, so với các kỳ thi đánh giá Anh ngữ khác?

Tôi tin rằng TOEFL ưu việt hơn các kỳ thi đánh giá khác ở nhiều mặt. Điển hình là: Kỳ thi TOEFL sử dụng các câu hỏi kết hợp để đánh giá khả năng hiểu và sử dụng Anh ngữ ở các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mức chi phí cho kỳ thi TOEFL phù hợp với các bạn sinh viên hơn.

TOEFL có nhiều người cùng đánh giá các kỹ năng nói và viết để đảm bảo điểm công bằng trong mỗi kỹ năng. Các bài thi được xây dựng một cách nghiêm ngặt, chính xác và công bằng dựa trên các nghiên cứu toàn diện.

Hàng ngày, các giám khảo phải vượt qua một bài kiểm tra với mức điểm quy định trước khi chấm điểm cho các thí sinh, để đảm bảo công bằng và nhất quán.

Nội dung của bài thi TOEFL được thiết kế đặc biệt để thể hiện được một cách chân thực những trải nghiệm trong môi trường sống thực tế. Cả bốn phần kiểm tra được hoàn thành chỉ trong vòng 1 ngày.

-EST sẽ hỗ trợ cho các sinh viên Việt Nam như thế nào để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi TOEFL, thưa ông?

EST có hai đại diện ở Việt Nam – IIG là Nhà phân phối toàn quốc và IIE là Hiệp hội ủng hộ EST để trợ giúp các thí sinh thi TOEFL tại Việt Nam. Cả hai tổ chức này đều hỗ trợ cho các sinh viên Việt Nam muốn đi du học nước ngoài.

IIG cung cấp giấy chứng thực cho sinh viên để họ có thể đăng ký chi trả cho kỳ thi TOEFL bằng đơn vị tiền tệ địa phương – Đồng. Chúng tôi mong muốn rằng các sinh viên Việt Nam sẽ biết đến quyết định mới này, rằng họ có thể sử dụng điểm thi TOEFL cho thị thực du học ở Australia.

Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ phía các bạn sinh viên quốc tế, và đang mong chờ phản hồi của các thí sinh Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Phạm Thịnh ( thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin