Suýt đưa tuyển Nhật vào tứ kết World Cup, tân HLV trưởng Thái Lan nhận lương bao nhiêu?

Thể thaoChủ Nhật, 30/06/2019 11:11:00 +07:00

LĐBĐ Thái Lan có thể sẽ trả cho HLV Akira Nishino mức lương cao gấp hợn 2 lần người tiền nhiệm Milovan Rajevac.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) chưa đưa ra thông báo chính thức, tuy nhiên tân HLV trưởng đội tuyển xứ chùa vàng đã lộ diện. Đó là ông Akira Nishino, người từng đưa đội tuyển Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup 2018 và suýt đánh bại dàn sao của đội tuyển Bỉ. 

Với thành tích "khủng" như vậy, đương nhiên mức lương mà LĐBĐ Thái Lan trả cho cựu HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản không thể thấp. Theo Siamsport, HLV Nishino sẽ nhận mức lương khoảng 20 triệu Baht/năm, tương đương hơn 15 tỷ đồng. Con số này đã được đàm phán để giảm bớt so với đòi hỏi ban đầu của HLV 64 tuổi.

hlv thai lan akira nishino

 Ông Akira Nishino sẽ là tân HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan.

Trước ông Nishino, HLV ngoại gần nhất của đội tuyển Thái Lan là Milovan Rajevac hưởng lương 22.000 USD/tháng (khoảng 6 tỷ đồng). Như vậy HLV người Nhật Bản sẽ nhận lương cao gấp đôi so với đồng nghiệp người Serbia. Nhiệm vụ của HLV Nishino là giúp đội tuyển Thái Lan trở lại ngôi vị số một Đông Nam Á và cải thiện thành tích ở đấu trường châu Á.

Lúc này đội tuyển số một khu vực là Việt Nam, được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo với mức lương 20.000 USD/tháng và đang đàm phán gia hạn hợp đồng. Có tin đồn rằng VFF sẵn sàng trả cho HLV người Hàn Quốc mức lương mới cao gấp 3 hiện tại, tức là sẽ cao hơn HLV Nishino.

HLV Akira Nishino công khai xuất hiện ở LĐBĐ Thái Lan và dự khán một trận đấu ở Thai League hôm qua (29/6). Chủ tịch FAT Somyot Pumpanmuang khẳng định quá trình ký kết hợp đồng đã xong xuôi và chỉ còn chờ công bố.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !