Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Suýt chết vì nuốt mật cá trắm

Nghe đồn mật cá trắm rất bổ với cánh mày râu, anh Thành (29 tuổi, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) đã nuốt sống bộ mật của con cá trắm nặng hơn 3 kg. Kết quả chỉ sau hơn một tiếng, anh đã phải đi cấp cứu.

Anh được đưa vào Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nôn, đau bụng, đi tiểu ít. Theo các bác sĩ, anh bị tổn thương gan nặng, suy thận, đau dạ dày.

"Thề đến chết không nghe thông tin truyền miệng nữa. Mấy ngày liền lúc nào cũng lo nơm nớp, chỉ sợ phải chạy thận thì tốt kém lắm. Bổ chả thấy đâu chỉ thấy mệt", anh Hùng nói.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, thuộc Trung tâm chống độc cho biết, sau gần một tuần điều trị, chức năng thận đang dần hồi phục, chỉ số thận tốt nên bệnh nhân sẽ không phải chạy thận. Tuy nhiên, anh vẫn phải nằm lại viện theo dõi tình trạng suy gan, suy thận.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân không nên nghe theo các bài thuốc truyền miệng rằng uống mật cá có lợi cho sức khỏe. "Chưa có bất cứ tài liệu nào chứng minh mật cá là tốt, trong khi bệnh viện năm nào cũng tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị ngộ độc do nuốt mật cá trắm", bác sĩ Nguyên nói.

Cũng theo bác sĩ, trong mật cá trắm có chứa chất độc gây suy gan, thận cấp và ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa. Trường hợp nhẹ thì bệnh nhân chỉ đau bụng, nôn, đại tiện lỏng nhưng tiểu tiện bình thường, nặng thì không có nước tiểu, phù to, hôn mê và thậm chí tử vong.

Theo Vnexpress

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN