SUV đầu tiên của Lamborghini sẽ trình làng năm 2018

(VTC News) - Lamborghini cuối cùng đã bật đèn xanh cho sự ra đời một mẫu SUV đầu tiên của hãng, chiếc xe sẽ được sản xuất tại Sant'Agata Bolognese trên đất Ý.

Phiên bản thứ 3 trong danh sách siêu xe của Lamborghini sẽ được trình làng sau khi 2 đàn anh Huracan và Aventador được bán ra vào năm 2018. Hãng VW Group dự kiến sẽ sản xuất 3000 chiếc SUV, và sẽ tăng gấp đôi nếu doanh số của công ty đạt kỳ vọng.

Mẫu SUV của Lamborghini sẽ sử dụng cấu trúc chassis SUV thế hệ thứ 3 của tập đoàn Volkswagen. Khung sàn này sẽ được chia sẻ cho cả thế hệ mới của Audi Q7 được dự đoán sẽ xuất hiện vào năm sau, cùng với chiếc SUV Bentley vào năm 2016 và thế hệ thứ 3 của Porsche Cayenne.

        

 

Chiếc SUV mới sẽ được sản xuất tại Sant'Agata Bolognese, thể hiện cam kết của hãng: Nâng tầm giá trị thương hiệu "Made in Italy" trên toàn thế giới.


        

 

Theo hãng Lamborghini, đây sẽ là một trong loạt sản phẩm SUV thể thao thuộc tập đoàn Volkswagen hầm hố và dữ dằn nhất từ trước tới nay. Mẫu SUV này với tham vọng chiếm lĩnh thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc , Trung Đông, Anh, Đức và Nga.

        

 

Trong một cuộc trò chuyện với tạp chí Road and Track mới đây, ông Winkelmann đã nói chính xác rằng: "Về mẫu SUV, đây có thể là mẫu xe đầu tiên được trang bị tăng áp turbo, hoặc cũng có thể là hệ truyền động hybrid sạc điện. Tôi cảm thấy đó là những giải pháp có tính khả dụng cao. Đây là điều mà chúng tôi đang nghiên cứu."

        

 

Dự kiến mẫu SUV siêu sang này sẽ tràn đầy sức mạnh với trái tim là động cơ 4 lít V8 tăng áp turbin kép công suất 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 651 Nm. Ngoài ra, có thông tin cho biết mẫu siêu xe này còn có thể sử dụng cả động cơ V8 và V10.

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

» Những siêu xe đẹp đến 'khó cưỡng'
» Cuộc sống xa xỉ của thiếu gia đẹp trai và giàu có nhất nhì Dubai
» Mãn nhãn 10 siêu xe đắt nhất hành tinh

Trần An (theo carscoops)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN