Sưu tập 50.000 đồng tiền xu để... nộp thuế

(VTC News) – Vì bất mãn, một công dân Mỹ đã cố sưu tập 50.000 đồng tiền xu để nộp thuế bất động sản.

Steven Piotrowski là một công dân ở Montgomery, Pennsylvania. Anh nợ thuế nhà đất đã lâu. Cuối tháng 7 năm nay, anh buộc phải nộp thuế bất động sản năm 2013 nếu không muốn Chính phủ tịch thu nhà.

Tuy nhiên, Steven Piotrowski lại có sự phản kháng khá đặc biệt. Anh miêu tả thuế nhà đất “vô đạo đức” và là một hình thức “nô lệ tài chính”. Vì vậy, anh quyết tâm phải có một “thông báo” rõ rằng theo cách không giống ai. Đó là nộp thuế bằng tiền xu.

  Steven Piotrowski đẩy xe cút kít tiền xu tới ngân hàng nộp thuế 

Steven Piotrowski đẩy xe cút kít tiền xu tới ngân hàng nộp thuế 

“Kể từ khi tôi buộc phải trả tiền cho điều mà tôi không muốn, tôi sẽ thanh toán bằng tiền xu” - Steven Piotrowski khẳng định trên tờ The Philadelphia Inquirer.

Và khi con người đang sống trong thời đại mạng xã hội, Steven Piotrowski đã chia sẻ kế hoạch của mình trên Facebook.

Mặc dù lên kế hoạch thanh toán tổng hóa đơn với 83.160 đồng tiền xu nhưng Piotrowski chỉ có thể kiếm được 50.0000 đồng tiền xu từ 15 ngân hàng khác nhau. Ông kiếm được số tiền này trong 3 ngày trước hạn chót phải đóng thuế.

Vào ngày 31/7, Steven Piotrowski ném tất cả tiền xu và tiền lẻ vào một chiếc xe cút kít được chuẩn bị riêng cho dịp đặc biệt này, thẳng tiến tới Ngân hàng Continental Bank ở West Norriton Township.

Nhân viên ngân hàng Continental Bank đã chấp nhận đống tiền lẻ và tiền xu mà Steven Piotrowski mang  đến mặc dù họ mất khá nhiều thời gian để kiểm đếm. Ngôi nhà của Steven Piotrowski đã thoát cảnh bị tịch biên.

Steven Piotrowski mua ngôi nhà từ hồi tháng 4/2013. Anh chây ỳ không nộp thuế nhà đất cho tới tận cuối tháng 7 năm nay vì phải thanh toán nhiều hóa đơn khác. Steven Piotrowski nói với The Inquirer rằng anh bị cắt điện trong 2 tháng.

Thanh Hà (Theo Business Insider)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN