• Zalo

Sụt lún đất tại Đà Lạt: Khoan thăm dò địa chất xác định nguyên nhân

Thời sự Thứ Tư, 03/05/2017 22:22:00 +07:00

Kết quả quan trắc bước đầu cho thấy, những ngày qua hiện tượng dịch chuyển đất trong khu vực không còn tiếp diễn.

Sau 1 tuần xảy ra hiện tượng sụt lún đất ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt khiến 47 hộ dân bị ảnh hưởng, mặc dù hiện tình trạng dịch chuyển đất trong khu vực đã không còn tiếp diễn, song UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục.

vu sut lun dat tai da lat khoan tham do dia chat xac dinh nguyen nhan hinh 1

 Khoan thăm dò địa chất để xác định nguyên nhân vụ sụt lún đất ở Đà Lạt

Đến thời điểm này, 1 trong 4 mũi khoan địa chất đã được các đơn vị chức năng tỉnh Lâm Đồng thực hiện hoàn thành với độ sâu 20m, đồng thời đã lấy mẫu đất gửi đi kiểm định để xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng sụt lún đất nghiêm trọng tại khu vực bị sụt lún đất thuộc các tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Trương Công Định và Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

3 mũi khoan còn lại đang tiến hành thực hiện khẩn trương để sớm hoàn thành trong những ngày tới. Cùng với đó, 1 trong 2 thiết bị quan trắc tự động giám sát quá trình dịch chuyển đất trong khu vực cũng đã được Công ty cổ phần địa chất Kawasaki (Nhật Bản) lắp đặt xong. Kết quả quan trắc bước đầu cho thấy, những ngày qua hiện tượng dịch chuyển đất trong khu vực không còn tiếp diễn.

Ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Đà Lạt tiếp tục theo dõi và ứng trực suốt ngày đêm, đồng thời việc thực hiện các mũi khoan tham dò địa chất, xác định nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiện tượng sụt lún đất ở nơi đây vẫn đang khẩn trương thực hiện.

Video: 2 nhà dân đột ngột sụt lún ở trung tâm TPHCM

 

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều