Sương mù dày đặc tại Nội Bài, 5 chuyến bay không thể hạ cánh
  • Zalo

Sương mù dày đặc tại Nội Bài, 5 chuyến bay không thể hạ cánh

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 13/02/2020 18:03:05 +07:00
(VTC News) -

Cảng Hàng không Quốc tế Nội bài cho biết, ngày 13/2, tình trạng sương mù dày đặc tại sân bay quốc tế Nội Bài khiến 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay khác.

Cụ thể, có tới 5 chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) do sương mù dày đặc.

Hai chuyến bay QH202 và QH206 của Bamboo Airways và 1 chuyến bay khác của Vietjet từ Tân Sơn Nhất đi Nội Bài đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sương mù dày đặc tại Nội Bài, 5 chuyến bay không thể hạ cánh - 1

Tình trạng sương mù ở Hà Nội suốt cả ngày nay 13/2.

Chuyến bay 8K524 của K-Mile Air (Thái Lan) từ Bangkok dự kiến hạ cánh Nội Bài cũng phải quay đầu về sân bay xuất phát trong khi chuyến bay FD624 của Thai Air Asia từ sân bay Quốc tế Udon Thani (Thái Lan) đi Nội Bài buộc phải xin hạ cánh tại Bangkok.

Nhiều chuyến bay khác đến sân bay Nội Bài trong sáng nay cũng phải bay vòng khá lâu trên bầu trời trước khi xác định đủ điều kiện thời tiết để hạ cánh.

Sự cố các chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết là tình huống bất khả kháng, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhiều hành khách, đồng thời gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không. Tuy nhiên, vì đảm bảo an toàn, các hãng hàng không buộc phải chọn giải pháp quay đầu hoặc chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác, chờ điều kiện thời tiết tốt hơn sẽ tiếp tục hành trình.

Đào Bích
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sương mù dày đặc tại Nội Bài, 5 chuyến bay không thể hạ cánh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin