Sương mù dày đặc bao phủ TP.HCM, nhiều người khó thở

(VTC News) - Sáng 22/10, TP.HCM bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc khiến không khí trở nên nặng nề, nhiều người cho biết có dấu hiệu khó thở.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 7h30, không khí đặc quánh sương mù đến mức không nhìn thấy các toà nhà cao tầng trong khoảng cách 1km. Đến 9h30, dù nắng lên cao nhưng hầu hết các điểm tại thành phố đều được bao phủ một lớp sương mù dày đặc.

Hiện tượng sương mù bao phủ khiến tầm nhìn hạn chế, gây khó khăn cho giao thông. Nhiều người cho biết, họ có cảm giác khó chịu và khó thở vì không khí trở nên nặng nề.

Suong mu day dac bao phu TP.HCM, nhieu nguoi kho tho hinh anh 1

Lớp sương mù dày đặc bao phủ TP.HCM vào sáng 22/10. 

Theo Phòng Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, TP.HCM đang xảy ra hiện tượng thời tiết bất thường. Nguồn gốc của khối sương mù dày đặc này là khói, bụi và những trận mưa lớn khiến độ ẩm tăng cao, tích tụ hơi nước.

Thời gian gần đây, TP.HCM liên tục bị che phủ bởi lớp sương mù dày đặc. Ngay cả khi có nắng, không khí vẫn ẩm và mờ ảo. 

Lớp mù dày đặc ở TP.HCM không phải do cháy rừng Indonesia

Lớp mù dày đặc ở TP.HCM không phải do cháy rừng Indonesia

Theo Sở TN&MT TP.HCM, lớp mù dày đặc bao phủ thành phố gần đây không phải hậu quả cháy rừng ở Indonesia mà là do không khí ô nhiễm kết hợp độ ẩm cao.
 
Người dân TP.HCM hoang mang trước nguyên nhân gây sương mù kéo dài

Người dân TP.HCM hoang mang trước nguyên nhân gây sương mù kéo dài

Xuất hiện thông tin nguyên nhân của hiện tượng sương mù dày đặc tại TP.HCM là do ảnh hưởng từ cháy rừng ở Indonesia khiến người dân vô cùng hoang mang.
Nhật Linh
Chủ đề:

sương mù

,

TPHCM

,

ô nhiễm

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU