Súng và hoa ở đảo Sentosa

(VTC News) - Chỉ cách khách sạn Capella, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều hơn 1km có một pháo đài cổ của Anh, nơi đó, những khẩu đại bác nghỉ hưu đang được người dân Singapore cắm những bó hoa vào nòng súng.

Đảo Sentosa trong tiếng Malay có nghĩa là “hoà bình và yên ổn” nhưng bản thân nó trong quá khứ lại chẳng bình yên chút nào, trong thế chiến thứ hai, ở đây có một pháo đài tên là Port Siloso của quân đội Anh và cả các công trình quân sự.

Sung va hoa o dao Sentosa hinh anh 1

 Những bông ly trắng - biểu tượng của hoà bình được người dân Sentosa trang trí lên những khẩu pháo cũ. (Ảnh: Quang Trung) 

Sau khi người Anh rút khỏi Singapore, Sentosa được người Singapore biến thành một địa điểm du lịch hàng đầu với những khách sạn, sân golf và bãi biển tuyệt đẹp.

Hơn 7 thập kỷ sau sự đầu hàng của quân đội Nhật Bản, Sentosa nổi tiếng với những bãi biển và các điểm tham quan, bao gồm cả Universal Studios.

Sentosa cũng là nơi cư ngụ của một số cư dân giàu có nhất của thành phố với các biệt thự ven sông có giá lên đến 39 triệu đô la Singapore (29 triệu USD).

Tận phía cuối đảo, pháo đài Port Siloso có khoảng 60 khẩu pháo cũ của người Anh để lại, hiện tại đây là một điểm du lịch thu hút của Sentosa.

Sung va hoa o dao Sentosa hinh anh 2

 Trang trí hoa cho những khẩu pháo người dân Singapore hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến với hội nghị Mỹ-Triều. (Ảnh: Quang Trung)

Nhân dịp hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngay trên đảo Sentosa, những khẩu pháo cũ ở Port Siloso được trang trí thêm những bó hoa ở nòng pháo.

Theo lời giới thiệu của ban quản lý, việc đưa những bó hoa vào nòng pháo, nhất là hoa Ly trắng như một biểu tượng của hoà bình.

Sung va hoa o dao Sentosa hinh anh 3

 Những bó hoa biểu tượng hoà bình sẽ là tín hiệu tốt cho hội nghị Mỹ-Triều. (Ảnh: Quang Trung) 

Những người dân Singapore hy vọng đó sẽ là một tín hiệu tốt cho hội nghị lần này, khi những khẩu pháo, biểu tượng của chiến tranh được cắm thêm những bó hoa, biểu tượng của hoà bình.

Nhất là trong thời điểm hội nghị Mỹ - Triều ngày một nóng thì đây như là một nét chấm phá cho không khí thêm nhẹ nhàng.

>>> Đọc thêm: Sáu tháng 'điên rồ' mang Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đến bàn đàm phán tại Singapore

Quang Trung
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.