Sửng sốt với người phụ nữ có đến 2.980 viên sỏi thận

Một phụ nữ sống ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc gần đây đã khiến các bác sĩ sửng sốt khi thận bà chứa 2.980 viên sỏi, Shanghaiist đưa tin.

Sung sot voi nguoi phu nu co den 2.980 vien soi than hinh anh 1

2.980 viên sỏi được lấy ra khỏi thận của người phụ nữ. (Ảnh: Shanghaiist)

Gần đây, một phụ nữ 56 tuổi tên là Zhang đến một bệnh viện ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đến bệnh viện để khám do bà bị đau lưng và sốt dai dẳng suốt tuần qua.

Sau khi khám và làm các xét nghiêm, các bác sĩ phát hiện ra vấn đề là thận phải của bà Zhang chứa đầy sỏi, và buộc phải phẫu thuật để lấy ra. Bà Zhang cho biết, bà đã bị sỏi thận nhiều năm qua những vẫn e ngại việc phẫu thuật nên cứ mãi sống chung và chịu đựng chứng bệnh này.

Điều kinh khủng nhất là sau khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp ra tổng cộng 2.980 viên sỏi trong thận của người phụ nữ.

Đây là số sỏi thận khá nhiều nhưng nó vẫn còn ít so với một bệnh nhân ở Thượng Hải với 3.000 viên sỏi trong thận. Người đang giữ kỷ lục có số sỏi thận nhiều nhất thế giới thuộc về một bệnh nhân Ấn Độ với 172.155 viên sỏi được phẫu thuật lấy ra vào năm 2009.

>>> Đọc thêm: Bác sỹ phẫu thuật gắp gần 300 viên sỏi trong túi mật của người phụ nữ ở Vĩnh Long

Chủ đề:

sỏi thận

,

Trung Quốc

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU